ATM gạo đến vùng xa, thùng chứa nước vùng hạn

GNO - Vừa qua, UBND phường An lạc phối hợp các tổ chức và TT.Thích Huệ Minh, Phó BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang (thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp); TT.Thích Thiện Hương, Trưởng ban pháp chế GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã vận động kinh phí, gạo từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức cây ATM gạo.

image12.jpeg
Cây ATM gạo đặt tại UBND phường An Lạc phục vụ người nghèo

Cây ATM gạo đặt tại UBND phường An Lạc, phục vụ cho người nghèo, người yếu thế gặp khó khăn. Khi đến nhận gạo, người dân phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

Đây là mô hình được BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn các địa phương nhân rộng để chung tay với cộng đồng và chia sẽ yêu thương đến những gia đình gặp khó trong đời điểm này.

Thượng tọa Huệ Minh cho biết: “Tùy theo nhu cầu thực tế của người dân với số lượng gạo vận động được Ban Tổ chức sẽ vận động thêm gạo để chia sẻ với những gia đình nghèo tại thị xã, với khẩu hiệu “cho đến khi hết gạo”. Mỗi ngày, máy sẽ hoạt động theo thời gian là 2 buổi sáng chiều, số lượng mỗi ngày dự kiến sẽ cho 2 tấn gạo, mỗi phần là 2 kg gạo.

Tiểu Nghiêm


* Trà Vinh: Thực hiện chương trình tặng phuy chứa nước cho người dân vùng bị hạn, mặn đồng bằng sông Cửu Long, ngày 24-4, Chi Hội Từ thiện Nhơn Hòa trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Trà Vinh tổ chức trao tặng quà.
Chuan bi tang phuy nhua chua nuoc.jpg
Tặng 100 phuy nhựa chứa nước đến người dân 2 xã

Đoàn đã tặng 100 phuy nhựa chứa nước và 40 triệu đồng cho người dân nghèo bị ảnh hưởng hạn, mặn ở 2 xã: Hùng Hòa và Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần.

Tổng trị giá 103 triệu đồng, do Chi Hội Từ thiện Nhơn Hòa hỗ trợ.
                                                                    

Trần Trọng Trung


* Khánh Hòa: Chiều 24-4, Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa (Hội), phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tặng gạo cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện này.
IMG_4940.JPG
Ông Trương Tấn Minh và lãnh đạo bệnh viện phát gạo cho bệnh nhân
Theo đó, Hội đã tặng 200 suất gạo, mỗi suất 6 kg cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, ngoài 200 suất gạo tặng cho bệnh nhân nghèo hôm nay, kể từ ngày 22-4 đến nay Hội đã cấp trên 1.000 suất gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Nha Trang, mỗi suất gồm 3 kg gạo và 10 quả trứng gà.

Theo kế hoạch, Hội sẽ tặng gạo cho người dân ở Khánh Hòa đến ngày 8-5, với tổng số hơn 8.000 suất gạo nhằm chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

                                                                                Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày