Ba góp ý với Giác Ngộ tuổi 45

GNO - Với sự lãnh đạo của Hòa thượng Tổng Biên tập, đội ngũ ban biên tập, các nhà báo và cộng tác viên đã không ngừng phát triển tờ báo cả về nội dung lẫn hình thức, ngày càng nâng cao về chất lượng, đáp ứng nhu cầu của độc giả trong mọi khía cạnh có liên quan đến Phật giáo.

bandoc.jpg
Báo Giác Ngộ và bạn đọc trẻ

Nhân sinh nhật lần thứ 45 của báo Giác Ngộ, tôi có vài ý kiến nhỏ muốn được chia sẻ:

Tuần báo Giác Ngộ sẽ đến tay các chùa trong cả nước

Với tư cách là một trong những tờ báo uy tín, phổ biến nhất nước về Phật giáo, Giác Ngộ nên có mặt ở tất cả các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo trong cả nước để làm nguồn cung cấp thông tin cho Tăng Ni Phật tử về tình hình Phật giáo trong và ngoài nước.

Thiết nghĩ báo nên phối hợp với các Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành mang tuần báo Giác Ngộ đến với các chùa. Ngoài ra, Giác Ngộ cũng cần có chính sách hỗ trợ đặt báo Giác Ngộ đối với những chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo còn hạn chế về điều kiện tiếp cận với tờ báo.

Lập thêm đầu số Từ thiện - Xã hội

Trong mục Từ thiện - Xã hội ngoài hình thức nhận ủng hộ giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn qua tài khoản ngân hàng như hiện nay, Giác Ngộ nên có thêm hình thức nhận hỗ trợ qua đầu số nhắn tin, ủng hộ với số tiền nhất định cho mỗi lần nhắn tin. Điều này tạo điều kiện dễ dàng hơn cho độc giả có dịp làm từ thiện cũng như tranh thủ được các nguồn hỗ trợ khác cho người gặp khó khăn.

Mở thêm chuyên mục Pháp thoại

Hiện tại, trang Giác Ngộ online đã tích hợp đa phương tiện, hiện đã có Giác Ngộ TV nên đủ điều kiện cho ra đời chuyên mục Pháp thoại. Hàng tuần có thể chọn 3-4 pháp thoại của các thầy các cô để đăng tải lên tạo điều kiện cho độc giả được tiếp cận Phật pháp từ trang thông tin này.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Văn Công Hưng *

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày