Bà Rịa - Vũng Tàu: Ban Tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII rà soát các công tác tổ chức

Ban Tổ chức Đại hội họp nhằm rà soát công tác tổ chức
Ban Tổ chức Đại hội họp nhằm rà soát công tác tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 28-10, tại phòng họp Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự, Ban Tổ chức Đại hội và các Trưởng, Phó các tiểu ban trực thuộc họp nhằm rà soát công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-11 tới.
Hoà thượng Thích Huệ Trí chủ trì buổi họp của Ban Tổ chức Đại hội

Hoà thượng Thích Huệ Trí chủ trì buổi họp của Ban Tổ chức Đại hội

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Hoà thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, vừa được Hội đồng Trị sự công cử tham gia Ban Trị sự tỉnh để suy cử chức danh Trưởng ban Trị sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại đại hội; chư tôn đức Ban Tổ chức, các Trưởng, Phó các Tiểu ban; Hoà thượng Thích Quảng Hiển, đồng Trưởng ban Tổ chức Đại hội do Phật sự đột xuất nên đã xin vắng mặt và uỷ quyền cho Hòa thượng Thích Huệ Trí chủ trì, hướng dẫn và quyết định mọi công việc còn lại.

Dưới sự điều phối của Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Thư ký Ban Tổ chức Đại hội, lần lượt Trưởng - Phó các tiểu ban đã báo cáo tiến trình chuẩn bị công tác tổ chức được giao phó. Đến nay, các công việc đã được chuẩn bị chu đáo; các Tiểu ban cũng xin ý kiến Ban Tổ chức về một số vấn đề còn khó khăn.

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Sau khi lắng nghe các báo cáo, Hoà thượng Thích Huệ Trí đã lần lượt giải quyết từng vấn đề một cách thấu tình, đạt lý để các bộ phận phối hợp với nhau chuẩn bị tốt các công tác được giao. Hòa thượng cũng trình bày kế hoạch sau đại hội để Ban Thường trực Ban Trị sự, nhất là bộ phận Văn phòng Ban Trị sự nắm vững và lên kế hoạch các hoạt động Phật sự chu đáo.

Sau buổi họp, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã cùng 2 vị Phó Thư ký Ban Trị sự tỉnh đến chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu) đảnh lễ Tam bảo, chư Tổ và thăm Văn phòng Ban Trị sự tỉnh.

Thượng tọa Thích Thiện Thông điều phối chương trình thảo luận

Thượng tọa Thích Thiện Thông điều phối chương trình thảo luận

Tại đây, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã có buổi trao đổi thân mật cùng Thượng toạ Thích Minh Quang, trụ trì chùa Từ Quang. Thượng toạ hứa khả sẽ luôn ủng hộ Ban Trị sự tỉnh nói chung và bộ phận văn phòng Ban Trị sự nói riêng.

Theo đó, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã thảo luận về kế hoạch chỉnh trang lại Văn phòng Ban Trị sự tại chùa Từ Quang để hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới của Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ổn định và đạt hiệu quả cao.

Văn phòng Ban Trị sự - chùa Từ Quang, TP.Vũng Tàu

Văn phòng Ban Trị sự - chùa Từ Quang, TP.Vũng Tàu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày