Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vắc-xin của Mỹ và Anh, giá không quá 1 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung ứng vắc-xin phòng Covid-19 do Mỹ và Anh sản xuất nên có thông báo để đăng ký mua, cam kết sử dụng. Giá mỗi liều vắc-xin từ hơn 300.000 đồng đến gần 1 triệu đồng.
Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vắc-xin của Mỹ và Anh, giá không quá 1 triệu đồng ảnh 1

Cán bộ, nhân viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: Đông Hà

Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc-xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) là 39,90 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng. Thời gian cung ứng vắc-xin này là 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Do đó Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo rộng rãi đến các huyện, thị, TP, sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn đăng ký cam kết mua và sử dụng để sở tham mưu cho UBND tỉnh mua hai loại vắc-xin trên. Việc đăng ký phải bằng văn bản và gửi về phòng nghiệp vụ, Sở Y tế trước 10g ngày 21-6.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy vắc-xin Pfizer có hiệu lực lên đến 95%, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa Covid-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên.

Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày. Còn vắc-xin AstraZeneca, có hiệu lực trên 90%, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người tiêm 2 mũi, cách nhau 2 tháng.

Chi phí vận chuyển, lưu kho và tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng nay, 4-12 (11-11-Nhâm Dần), tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức trang nghiêm lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN viên tịch - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch.

Thông tin hàng ngày