Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tân Thành lần thứ V (nhiệm kỳ 2011-2016)

(GNO-BRVT): Sáng 5-10, Ban Đại diện Phật giáo huyện Tân Thành đã trọng thể khai mạc Đại hội đại biểu khóa V (2011-2016).

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Quảng Hiển; HT.Thích Nguyên Trực; HT.Thích Giác Cầu, Phó ban Trị sự; TT.Thích Trí Châu, Chánh đại diện PG huyện Châu Đức; TT.Thích Bửu Minh, Chánh đại diện PG huyện Đất Đỏ; TT.Thích Giải Thiện, Chánh đại diện PG huyện Tân Thành; ĐĐ.Thích Minh Đức, Trưởng ban Văn hoá; ĐĐ.Thích Nhuận Trí, Chánh Thư ký; ĐĐ.Thích Minh Thường, Uỷ viên Pháp chế; NS.Thích nữ Như Như, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Đại diện PG khóa IV, các Ban Đại diện trong tỉnh và quý cư sĩ Phật tử.

Đại hội đón tiếp bà Nguyễn Thị Oanh, Phó ban Dân vận tỉnh; ông Phạm Thế Mỹ, Uỷ viên Thường trực UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Xuân Ngon, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trần Đình Từ, Trưởng phòng PA38 Công an tỉnh; ông Trần Đình Huy, Trưởng ban Dân vận huyện; ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó phòng Nội vụ huyện cùng các ban ngành đoàn thể của huyện Tân Thành và các đại biểu chính quyền tỉnh, huyện, xã, thị trấn, báo đài về tham dự và đưa tin…

TT.Thích Giải Thiện, Chánh đại diện PG huyện Tân Thành, đọc diễn văn khai mạc nêu lên tinh thần của Giáo hội trong giai đoạn mới với những yếu tố tích cực trong tổ chức Phật giáo tại cơ sở làm nền tảng xây dựng Giáo hội càng ngày càng bắt kịp trong thời đại mới .

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV được trình trước Đại hội huyện Tân Thành, thống kê Tăng Ni trong toàn huyện gần 3.000 trên tổng số cả tỉnh với nhiều hệ phái sinh hoạt, với khoảng 60% là tín đồ Phật giáo. Về kinh tế, theo đà tiến công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiều nhà máy chế biến, nhiều khu công nghiệp thêm khởi sắc. Tổng số tự viện trong toàn huyện là 362 ngôi lớn nhỏ bao gồm thị trấn Phú Mỹ, xã Mỹ Xuân, Liên xã Tân Hòa-Tân Hải-Tóc Tiên, xã Tân Phước-Tân Hòa, xã Hắc Dịch, xã Sông Xoài và xã Châu Pha.

Công tác giáo dục đào tạo, hoằng pháp, từ thiện xã hội, văn hóa, nghi lễ… được triển khai đồng bộ và đạt thành quả tốt đẹp. Thiết tưởng đó cũng là kết quả chung của GH, rất đáng mừng. Tuy nhiên, bên cạnh mặt thành công bao giờ cũng tiềm tàng những mặt khiếm khuyết của nó. Điều đó chúng ta có thể cùng nhau thẩm định, hầu rút ra những kinh nghiệm quý giá để có thể thêm định hướng cho bước đi sắp tới.

Đại diện UBND huyện Tân Thành, ông Nguyễn Tấn Lộc cũng đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2006-2011. Ông Trần Đình Huy đại diện chính quyền phát biểu đồng tình với những việc làm của Giáo hội nhưng bên cạnh đó, ông mong muốn Giáo hội cần phải quan tâm hơn nữa về việc các cơ sở tự phát không đúng với chủ trương Nhà nước, vấn đề tạm trú của Tăng Ni, lối sống tu tập…

Trong 5 năm qua, nhiệm kỳ 2006-2011, BĐD PG huyện Tân thành đã hoạt động đúng theo Hiến chương GHPGVN, Nội quy Tăng sự và hoạt động chỉ đạo của BTS PG tỉnh BR-VT, đồng thời nhờ sự giúp đỡ của các cấp chính quyền UBMTTQ và Phòng Nội vụ H.Tân Thành. Nay, tuyên bố mãn nhiệm kỳ và tân Ban Đại diện nhiệm kỳ V (2011-2016) được thành lập và ra mắt dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo chứng minh Đại hội, do TT.Thích Giải Thiện được suy cử làm Chánh đại diện với 20 thành viên chính thức và 7 dự khuyết.

DSC_0136.jpg

Quang cảnh đại hội

DSC_0195.jpg

Tặng bằng khen cho Tăng Ni nhiệm kỳ IV

DSC_0229.jpg

Tân Ban Đại diện Phật giáo NK V (2011-2016)

DSC_0198.jpg

Ông Nguyễn Tấn Lộc đại diện chính quyền phát biểu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày