Bà Rịa Vũng Tàu: Hoàng gia Thái Lan dâng Y Cà sa Kathina

(GNO-BR-VT): Ngày 08-11, tại chùa Hộ Pháp - Thích Ca Phật Đài (TP. Vũng Tàu) lễ dâng y Kathina do Đức vua và Hoàng gia Thái Lan phát tâm hỷ cúng đã diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Đến tham dự và chứng minh: HT. Thích Đào Như - Ủy viên thư ký HĐTS TƯ; HT. Thích Quảng Hiển - Phó ban Trị sự PG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; HT. Thích Viên Minh, Giáo phẩm hệ phái PG Nam tông và hàng ngàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc hệ phái Nam tông tham dự.

Chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Hồng Xinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu. Phía Thái Lan có ông Surapong, cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng phái đoàn lễ dâng pháp y; ông Pisanu Chanvitan, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội; ông Sonchai Paocharoen, Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM. Ngoài ra còn có Đại sứ quán Lào cùng đồng bào Phật tử tại Thái Lan, TP.HCM cũng đến tham dự.

dangy_1.jpg

Quang cảnh hội trường

dangy_2.jpg

 Ông Suraphong phát biểu

Đây là lần thứ 5 Hoàng gia Thái Lan tổ chức lễ Dâng pháp y tại Việt Nam . Đại lễ dâng y Kathina hằng năm tại Việt Nam do Đức Vua và Hoàng gia Thái Lan tổ chức nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ Phật giáo giữa các nước trong khu vực. Đồng thời tạo cở sở thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao ở cấp nhà nước và nhân dân hai nước trên cơ sở niềm tin Phật giáo và đời sống tâm linh, tín ngưỡng giống nhau...

dangy_3.jpg

Niệm Phật cầu gia bị

dangy_4.jpg

TT. Trụ trì Thích Giác Trí phát biểu

dangy_5.jpg

 Bà Nguyễn Thị Hồng Xinh tặng hoa chúc mừng

dangy_6.jpg

Lãnh sự quán Lào tặng hoa

dangy_7.jpg

Khóa lễ nghi thức cầu nguyện Nam Tông

dangy_8.jpg

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tặng hoa chúc mừng

dangy_9.jpg 

Đại biểu tham dự

Thay mặt cho chư Tôn đức chứng minh cũng như đại diện cho Phật giáo Nam Tông, HT. Thích Viên Minh cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đức vua và Hoàng gia Thái Lan không chỉ nói lên tinh thần ngoại giao mà còn kích lệ tinh thần cho Phật giáo Nguyên Thủy ngày càng được phát triển.

Kết thúc buổi lễ dâng pháp y Kathina là buỗi lễ cầu nguyện theo nghi thức Nam Truyền hồi hướng công đức đến Đức Vua và Hoàng gia Thái Lan cũng như cầu nguyện nhân dân hai nước hòa bình, an lạc, tinh thần hợp tác và hữu nghị, ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày