Bà Rịa- Vũng Tàu: Hội thi giáo lý dành cho Phật tử

(GNO- BR-VT): Sáng ngày 27-11, tại giảng đường Phật học Đại Tòng Lâm, Ban Hoằng pháp phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử THPG Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Hội thi giáo lý Phật tử cho hơn 350 thí sinh đến từ 6 huyện, thị, thành: Bà Rịa, Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền, Vũng Tàu và Xuyên Mộc.

Quang lâm dự lễ khai mạc Hội thi có HT.Thích Nguyên Trực, Phó Ban trị sự; HT.Thích Giác

htglbrvt3.jpg

Cầu, Phó Ban trị; HT.Thích Giác Hạnh, Trưởng ban Hoằng pháp; TT.Thích Bửu Minh, Chánh Đại diện PG huyện Đất Đỏ; ĐĐ.Thích Nhuận Trí, Chánh Thư ký Ban Trị sự; ĐĐ.Thích Minh Đức, Trưởng ban Văn hoá; Ni Sư TN.Như Như, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới; Ni sư TN.Quang Đạo, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử và chư Tôn đức đại diện các đơn vị hướng dẫn. 

Trong lời phát biểu khai mạc, HT.Thích Giác Hạnh rất hân hoan chào mừng tất cả các thí sinh đã vượt qua vòng thi cấp huyện, thị, thành để đến được hội thi cấp tỉnh hôm nay. Trong không khí ấm tình đạo vị, cầu nguyện cho tất cả các thí sinh đầy đủ trí huệ, sức khỏe hoàn thành tốt kỳ thi này, Ban giám khảo sẽ công tâm chấm điểm và hỗ trợ tốt cho quý vị…

htglbrvt1.jpg

Chư tôn đức chứng minh Hội thi giáo lý

htglbrvt2.jpg
htglbrvt3.jpg

Phật tử dự thi nghiêm túc

Sau lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Minh Thiện, Phó Ban Hoằng pháp thông qua nội quy. HT.Thích Nguyên Trực đại diện cho BTS tỉnh ban đạo từ; “Tu phải học, mà học phải hỏi, hỏi ở đây có 2 cách là trò hỏi thầy về kiến thức sự tu tập và thầy hỏi lại trò về kiến thức mà mình truyền trao. Hôm nay, quý vị khẳng định qua cuộc thi với những gì đã học được từ thầy, giáo thọ sư để tô điểm cho vườn hoa trí tuệ và tô đẹp cuộc sống của mình qua kỳ thi này”.

HT. Thích Giác Hạnh, Chánh Chủ khảo mở đề thi gồm có 2 phần: bài thi trắc nghiệm có 80 câu với thời gian làm bài 45 phút và phần bài viết tiểu luận thời gian làm bài là 60 phút. Các thí sinh tham dự làm bài rất nghiêm túc theo sự chỉ đạo của BTC. Bởi lẽ, hơn 350 thí sinh trong phòng thi mang những độ tuổi khác nhau. Có thí sinh rất nhỏ tuổi, chỉ là lứa tuổi thanh thiếu niên, có thí sinh là trung niên, đặc biệt có rất nhiều thí sinh tuổi đã cao, mái đầu đã bạc trắng nhưng vẫn nhiệt tình tham gia học hỏi giáo lý đạo Phật. Nhờ những nhân tố này, Phật giáo ngày ngày được các đệ tử Phật nhiệt tình truyền bá, giáo lý đạo Phật ngày một nhân rộng khắp thế gian, cơ hội chuyển mê khai ngộ đến mọi người sẽ gặp nhiều thuận lợi.

14g chiều cùng ngày, lễ bế mạc được diễn ra, kết quả đạt được là 7 phần thưởng xuất sắc và 18 phần khuyến khích. Bạn Nguyễn Thị Thùy Dung, pháp danh Ngọc Sanh, đạt giải nhất (thị xã Bà Rịa). Giải nhì dành cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Dung, PD: Diệu Sanh (chùa Tịnh Quang) và giải ba dành cho thí sinh Nguyễn Thị Phước, PD: Hạnh Huệ (chùa Liên Trì).

htglbrvt4.jpg
                     HT. Thích Giác Hạnh trao phần thưởng cho Thủ khoa (bên trái)
htglbrvt5.jpg
                  NS. Quang Đạo trao phần thưởng các thí sinh đạt khuyến khích
htglbrvt13.jpg

ĐĐ.Thích Nguyên Bình trao phần thưởng khích lệ cho các thí sinh

Ngọc Phước là người đạt giải xuất sắc trong Hội thi giáo lý hôm nay, phát biểu: Con rất vinh dự được tham gia cuộc thi, đến đây con học được rất nhiều điều, thấy mình thật bé nhỏ so biển Phật pháp bao la. Con xin bái tạ thâm ân chư Tôn đức đã cho chúng con nắm vững chân lý, và niềm tin chân chánh, gặt hái những bông hoa trí tuệ trong hội thi hôm nay, trở thành người Phật tử có ích cho đạo pháp cho xã hội, trong tiếng vỗ tay tán thưởng của hội chúng.

Hòa thượng Chánh chủ khảo thay mặt cho BTC đúc kết lại: hơn 350 thí sinh hôm nay đã lội qua sông một cách thành công, trong đó có người qua trước, qua sau… nhưng điều đạt mục đích, mà mục đích của sự tu tập là chuyển đổi tâm tánh, từ xấu sang tốt, từ hư sang nên. Hội thi giáo lý toàn quốc nhằm nâng cao kiến thức Phật pháp, mình có học đôi khi thầm lặng, yên ả với thời gian, nhưng đến với hội thi mới thấy mình cần tô điểm thêm, thấy được tài năng, cần học hỏi… mong mỏi rằng hằng năm đều tổ chức hội thi như thế này cho Phật tử. Chúc quý vị an lạc trong chánh pháp…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày