Bà Rịa - Vũng Tàu: Lễ công nhận cơ sở tôn giáo, bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Hương Thiền

Đại đức Thích Minh Hậu nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì
Đại đức Thích Minh Hậu nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-5, Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức đã tổ chức lễ công nhận cơ sở tôn giáo Ngọc Hương Thiền (xã Bàu Chinh) và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến Đại đức Thích Minh Hậu. 
Bà Rịa - Vũng Tàu: Lễ công nhận cơ sở tôn giáo, bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Hương Thiền ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng toạ Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh đã đọc 2 quyết định công nhận cơ sở tôn giáo và bổ nhiệm trụ trì cho tịnh xá, Hoà thượng Thích Giác Thông thay mặt Ban Trị sự tỉnh đã trao quyết định đến Đại Đức Thích Minh Hậu.

Đại đức Thích Minh Hậu phát biểu hứa sẽ cố gắng thúc liễm thân tâm, tu tập để không phụ lòng mong mỏi của các bậc Trưởng thượng và sự tin cậy của hàng Phật tử tại địa phương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lễ công nhận cơ sở tôn giáo, bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Hương Thiền ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ công nhận cơ số tôn giáo, bổ nhiệm trụ trì

Đại đức Thích Minh Hậu được sinh ra tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức và xuất gia tu học tại tại tịnh xá Lộc Uyển (quận 6, TP.HCM) thuộc Hệ phái Khất sĩ. Sau khi thọ đại giới, Đại đức theo học các khóa trung cấp, cao đẳng, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Năm 2012, Đại đức trở về quê hương tu tập tại một thất nhỏ tại xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức và tham gia sinh hoạt cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức. Đại đức được Phật tử phát tâm hiến cúng mở rộng thêm mảnh đất để đủ điều kiện thành lập cơ sở tôn giáo theo quy định của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và Hiến Chương GHPGVN.

Ngày 26-2-2021, tịnh xá Ngọc Hương Thiền chính thức được công nhận là cơ sở hợp pháp trực thuộc GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bằng Quyết định số 60/QĐ-BTS của Ban Trị sự tỉnh; và Quyết định số 204/QĐ-BTS của Ban Trị sự tỉnh ký ngày 28-4-2021 bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Hậu đảm nhận chức vụ trụ trì tịnh xá Ngọc Hương Thiền.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lễ công nhận cơ sở tôn giáo, bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Hương Thiền ảnh 3

Nghi thức nguyện hương, sái tịnh và đặt viên đá xây dựng trùng tu tịnh xá Ngọc Hương Thiền

Dịp này, chư tôn đức cũng thực hiện nghi thức nguyện hương, sái tịnh và đặt viên đá xây dựng trùng tu tịnh xá Ngọc Hương Thiền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày