Bà Rịa-Vũng Tàu: Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo

Tôn tượng Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Ni đoàn, tại chùa Tịnh Quang, X.Nghĩa Thành
Tôn tượng Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Ni đoàn, tại chùa Tịnh Quang, X.Nghĩa Thành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-2 (7-2-Quý Mão), chư tôn đức Ni đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo (Kiều Đàm Di) và chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo VN đã viên tịch qua các thời kỳ, tại chùa Tịnh Quang (X.Nghĩa Thành, H.Châu Đức).
Bà Rịa-Vũng Tàu: Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 1

Chư Ni thành kính tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo VN viên tịch qua các thời kỳ

Chứng minh và tham dự có Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh, cùng chư Ni trưởng trong Ban Chứng minh, Ni sư Thích nữ Hạnh Bình, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, chư vị Ni trưởng, Ni sư và chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh, các huyện, thị, thành phố.

Sau phần dâng hương tưởng niệm, Sư cô Thích nữ Nguyên Lộc thay mặt Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc, đơn vị đăng cai tổ chức cung tuyên tiểu sử Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 2

Đại diện Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc, đơn vị đăng cai tổ chức cung tuyên tiểu sử

Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo là người là di mẫu của Thái tử Tất Đạt Đa nhưng đã từ bỏ cung vàng, điện ngọc, xin Đức Thế Tôn cho phép người nữ được xuất gia tu học trong giới luật bậc Thánh, trở thành vị Tỳ-kheo-ni đầu tiên lãnh đạo Ni đoàn thời Đức Phật còn tại thế. Nhờ tài tổ chức, dẫn dắt của Đức Tổ Kiều Đàm Di, Ni đoàn phát triển nhanh chóng và lớn mạnh, nhiều vị Tỳ-kheo-ni chứng đắc quả vị A-la-hán, có uy tín trong quần chúng, được cư sĩ và dân chúng ca ngợi, ngưỡng mộ…; cùng tri ân công đức của chư vị Ni tiền bối hữu công Phật giáo VN đã viên tịch qua các thời kỳ đã dày công tạo dựng giềng mối cho Ni giới ngày nay.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 3

Buổi họp mặt của Ni giới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại buổi lễ Ni trưởng Thích nữ Như Như có đôi lời sách tấn chư Ni trong toàn tỉnh. Ni trưởng nhận định: “Nhiệm kỳ mới mở ra những đường hướng và bước đi mới trên con đường phụng sự. Chư tôn đức Ni mỗi huyện, thị, thành phố cần đoàn kết, sách tấn nhau trên con đường tu học và phụng sự”. Ni trưởng cũng tán thán đến Ban Tổ chức của Ni giới H.Xuyên mộc trong công tác tổ chức lễ tưởng niệm lần này.

Cờ luân lưu được trao lại cho đơn vị Phân ban Ni giới H.Long Điền sẽ tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Ni Đại Ái Đạo vào năm 2024 dưới sự chứng minh và ủng hộ của chư tôn đức Ni toàn tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phân ban Ni giới H.Xuyên Mộc tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 4

Cờ luân lưu được trao lại cho đơn vị Phân ban Ni giới H.Long Điền sẽ tổ chức lễ tưởng niệm vào năm 2024

Dịp này, Phân ban Ni giới tỉnh đã họp mặt triển khai những kế hoạch hoạt động Phật sự và chia sẻ tồn đọng trong nhiệm kỳ vừa qua trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Phương pháp phòng hộ các căn

GNO - Trong rất nhiều phương pháp tu tập thì phòng hộ các căn (bảo vệ các giác quan) được Đức Phật giảng dạy rất chi tiết.

Thông tin hàng ngày