Bà Rịa - Vũng Tàu: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết, ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027

Hội nghị tổng kết Phân ban Ni giới tỉnh tại Ni viện Thiện Hòa
Hội nghị tổng kết Phân ban Ni giới tỉnh tại Ni viện Thiện Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-12, tại Nhà Truyền thống Ni viện Thiện Hòa, thị xã Phú Mỹ, Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và ra mắt nhân sự 2022-2027.

Chứng minh và tham dự có Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Phân ban Ni giới tỉnh, trụ trì các tự viện Phật giáo huyện, thị, thành phố…

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết, ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Tri ân chư Ni tiền nhiệm Phân ban Ni giới tỉnh

Tại hội nghị, Ni sư Thích nữ Phấn Liên thay mặt Ban Thư ký đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm 2017-2022 và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, Phân ban Ni giới tỉnh (2017-2022), gồm 29 thành viên, hoạt động ổn định, hòa hợp. Trong nhiệm kỳ, nhiều hoạt động thành tựu như: tưởng niệm Kiều Đàm Di và chư vị Trưởng lão Ni tiền bối và ngày 7-11, tổng kết công tác Phật sự trong năm, với sự hiện của hơn 400 chư Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh. Mỗi mùa an cư, Phân ban đều tổ chức biên tập Đặc san Hương Đàm là tiếng nói chung của chư Ni tỉnh.

Tổng trị giá hoạt động từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua với tổng số tiền trên 222 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết, ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Ni sư Thích nữ Hạnh Bình cùng chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Tiếp nối và phát triển những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, Phân ban được chuẩn y nhiều nhân tố trẻ, có năng lực và tâm huyết với hoạt động của Ni giới.

Ni sư Thích nữ Hạnh Bình được suy cử giữ chức vụ Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng Thường trực Phân ban, ủy viên cung đối trước chư tôn đức tiền nhiệm nhận nhiệm vụ, tri ân, đồng thời cung thỉnh 7 vị Ni trưởng trong Ban Chứng minh: Ni trưởng Thích nữ Như Như, Ni trưởng Thích nữ Như Từ, Ni trưởng Thích nữ Mai Liên, Ni trưởng Thích nữ Như Cương, Ni trưởng Thích nữ Như Bửu, Ni trưởng Thích nữ Thuần Trí.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết, ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Ni trưởng Thích nữ Như Như và các Ni trưởng đã đạo từ

Ni trưởng Thích nữ Như Như và các Ni trưởng đã đạo từ, chỉ dạy thiết thực, cùng ưu tư đối với Phân ban về công tác quản lý và giáo dục Ni trẻ. Chư vị Ni trưởng khuyến tấn chư Ni trong toàn tỉnh đoàn kết, hòa hợp, một lòng thực hiện tốt những công tác Phật sự trong nhiệm kỳ mới, góp phần làm vững mạnh và trang nghiêm ngôi nhà Phật pháp, lợi đạo ích đời, hướng tới cuộc sống hòa bình, an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày