Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản đăng ký mua 2,2 triệu liều vắc-xin Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi ban hành văn bản đăng ký mua, cam kết sử dụng 2 loại vắc-xin Covid-19 là Pfizer BioNTech của Mỹ và Astrazeneca của Anh với số lượng 2,2 triệu liều, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản thay thế và thu hồi văn bản trên.

Chiều 11-6, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ký Văn bản 2846/SYT-NV về việc đăng ký mua, cam kết sử dụng vắc-xin phòng Covid-19, thay thế Văn bản 2833/SYT-NV ngày 10-6, cũng với nội dung trên.

Nội dung Văn bản 2846 cho rằng hiện nay, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có kế hoạch tiêm vắc-xin cho toàn dân trong tỉnh, bên cạnh nguồn vắc-xin được Bộ Y tế phân bổ và tiêm miễn phí cho từng nhóm đối tượng. Để nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, tỉnh cũng đang tiếp cận nhiều nguồn vắc-xin Covid-19, cụ thể là Astrazeneca (Anh), Pfizer BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

Thông qua các đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vắc-xin vào thị trường Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát chất lượng, số lượng, giá thành. Sau khi có giá chính thức và xác định chủng loại vắc-xin cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động.

Trước mắt, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động thì chủ động đăng ký số lượng cho Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu để tổng hợp.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương đăng ký nhu cầu (số lượng người tiêm) bằng văn bản trước 10 giờ ngày 21-6, gửi về sở để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, dư luận trong và ngoài tỉnh xôn xao việc Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Văn bản 2833, gửi các đơn vị, tổ chức để đăng ký và cam kết mua, sử dụng vắc-xin Covid-19.

Theo văn bản này, vắc-xin sử dụng là Pfizer của Mỹ cung ứng được 200.000 liều, giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 39,9 USD - tương đương 917.000 đồng (theo thời giá). Bà Rịa-Vũng Tàu cam kết thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Ngoài ra, vắc-xin Astrazeneca do Anh sản xuất sẽ có khoảng 2 triệu liều, giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 12 EUR - tương đương 335.808 đồng. Với loại vắc-xin này, thời gian cung ứng khoảng 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng. Chi phí lưu kho, vận chuyển, tổ chức triển khai tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày