Bà Rịa- Vũng Tàu: Tổ chức hội thảo nhằm tìm hướng đi mới cho Phật giáo tỉnh nhà

(GNO- BR-VT): Nhân kỷ 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chiều ngày 2-11 tại  Hội trường tỉnh ủy, BTS THPG Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hội thảo nhằm tìm ra hướng đi mới cho Phật giáo tỉnh nhà.
DSCI0091.JPG

Đoàn Chủ tọa Hội thảo Phật giáo tỉnh BR-VT

tnCAKYAH.jpg

Đại biểu tham gia Hội thảo

Đoàn Chủ tọa của hội thảo có HT.Thích Nguyên Trực, Phó BTS THPG BR-VT kiêm Trưởng ban Tăng sự THPG BR- VT cùng chư tôn trong Ban Thường trực BTS THPG BR-VT. Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh BR-VT cùng chư tôn đức TNPT đến từ  huyện thị, thành ở BR-VT.

Với 17 bài tham luận gồm các chủ đề nổi bật: điều kiện cần và đủ để công tác Phật sự của Giáo Hội đạt kết quả cao, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuyển mình trong thời đại mới, nhu cầu và giải pháp truyền bá Phật giáo đến tận vùng sâu và vùng xa, những đóng góp của GHPGVN về văn hóa xã hội, những thuận lợi và thách thức của GHPGVN trong thế kỷ XXI và những thế kỷ tiếp theo, những đóng góp của GHPGVN về mặt quan hệ quốc tế, giải pháp nối kết và hoạt động của hội PTVN ở nước ngoài.

Những nhu cầu hội nhập của GHPGVN, những giải pháp phất triển bền vững của GHPGVN trong tương lai, GHPGVN và vấn đề toàn cầu hóa, về tổ chức cơ cấu nhân sự của GHPGVN trong thời đại mới, tính ưu việt của công cuộc thống nhất của PGVN, những đặc trưng của GHPGVN, tính nhất quán về mặt lịch sử của GHPGVN. Thành quả đạt được của GHPGVN trong suốt 30 năm qua, GHPGVN với phương châm “Đạo Pháp –Dân Tộc- Chủ nghĩa Xã hội”.

dlkn30ntlgh10.jpg
tnCACAYRW9.jpg
dlkn30ntlgh13.jpg
 

Chư tôn đức đại diện các ban ngành trình bày tham luận tại Hội thảo

Những sách lược cho việc phát triển GHPGVN trong thế kỷ 21, những thành quả nổi bật của các hệ phái Phật giáo trong ngôi nhà chung GHPGVN  của  các  ban ngành  Phật giáo tại tỉnh nhà.

Theo đó, đại biểu đã nghe các bài tham luận của Ban Tăng sự, Ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Hoằng Pháp , Ban Từ thiện xã hội, Ban Nghi lễ, Ban Văn hóa , Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Kinh tế - Tài chính , Phân ban Đặc trách Ni Giới, Phân ban Gia đình Phật Tử, Ban ĐD các huyện thị thành trong tỉnh BR-VT.

Đúc kết lại buổi Hội thảo, thay mặt cho Đoàn Chủ tọa, HT.Thích Nguyên Trực  đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các tham luận tại Hội thảo của các Ban ngành Phật Giáo tại tỉnh nhà và giải trình các ý kiến của quý đại biểu, chư tôn đức TNPT tham gia thảo luận tại hội thảo. Đồng thời, Hòa thượng cho biết sẽ đề xuất lên Thường trực BTS THPG BR-VT, chính quyền các cấp có liên quan về các vấn đề mà quý đại biểu nêu ra tại Hội thảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày