Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự

Thượng tọa Thích Giác Nghi chủ trì buổi họp triển khai một số công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh
Thượng tọa Thích Giác Nghi chủ trì buổi họp triển khai một số công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 14-2, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu), với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Thường trực đã tiến hành cuộc họp triển khai một số công tác Phật sự quan trọng.

Theo đó, Ban Thường trực chuẩn bị tổ chức lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm vào ngày 18 và 19-2 Âm lịch; thống nhất tổ chức lễ đặt đá xây dựng hạng mục công trình tại Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu vào ngày 19-2-Quý Mão, cùng thông qua Ban Tổ chức và các nội dung có liên quan các sự kiện trên.

Ban Thư ký triển khai phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) của GHPGVN, Quy chế hoạt động Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027; Quy chế hoạt động Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 do TƯGH ban hành; Những quyết định bổ nhiệm nhân sự các ban chuyên môn của Hội đồng Trị sự cũng được trao cho các vị trong Ban Trị sự trong cơ cấu thành viên.

Buổi họp cũng đã công bố quyết định của Ban Trị sự về bổ nhiệm thành phần nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 thành viên do Thượng tọa Thích Giác Nghi làm Trưởng ban.

Chư tôn đức thảo luận một số nội dung có liên quan đến việc đề nghị bổ nhiệm trụ trì tại một số các tự viện trong tỉnh, quy trình xem xét đề nghị công nhận cơ sở tôn giáo trực thuộc và việc tiếp nhận các cơ sở tự viện do gia tộc quản lý, các hoạt động văn hóa, những sáng tác mỹ thuật trong chương trình tri ân và báo ân đồng hành cùng văn hóa, dân tộc...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày