Bạc Liêu: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Chư tôn đức, quý quan khách niêm hương Tam bảo
Chư tôn đức, quý quan khách niêm hương Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, ngày Rằm tháng Tư, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.
Chư Tăng Ni, lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp tham dự ảnh 1

Chư Tăng Ni, lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp tham dự

Tham dự có Hòa thượng Lý SaMouth, Hòa thượng Hữu Hinh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Nghi, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn đức GHPGVN tỉnh.

Lãnh đạo các cơ quân tỉnh có ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo sở, phòng, ban tỉnh, TP.Bạc Liêu, phường sở tại.

Hòa thượng Lý SaMouth đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật đản 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Hòa thượng Lý SaMouth đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật đản 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Sau phần nghi thức, Hòa thượng Lý SaMouth đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật đản 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN; Thượng tọa Thích Giác Nghi đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Thượng tọa Thích Giác Nghi đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Nghi đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Tại Đại lễ Phật đản, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có lời phát biểu chúc mừng và biểu dương thành quả đóng góp của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu về các mặt trong thời gian qua.

Ông tin tưởng Phật giáo tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhà.

Nghi thức Mộc dục (Tắm Phật) ảnh 4
Nghi thức Mộc dục (Tắm Phật)

Chư tôn đức và các vị lãnh đạo chính quyền đã niệm hương và thực hiện nghi thức Mộc dục (Tắm Phật). Dịp này, Thượng tọa Thích Giác Nghi đã công bố chỉ tiêu thực hiện công tác Từ thiện xã hội của Ban Trị sự trong năm 2023 là 40 tỉ đồng và được ông Nguyễn Văn Hòa tiếp nhận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày