Bạc Liêu: Đặt đá xây dựng chùa Phước Bửu

GNO - Sáng nay, ngày 4-9, nhân Đại lễ Vu lan PL.2562,  BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện chùa Phước Bửu (xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi).

Chứng minh và tham dự có HT.Lý Sa Mouth, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Ban Thường trực BTS tỉnh, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, các ban, ngành huyện và UBND xã Vĩnh Hưng A.

NHTT (2).JPG

Nghi thức đặt đá xây dựng chánh điện chùa Phước Bửu

Chùa Phước Bửu được xây dựng từ năm 1915 trong quần thể tháp cổ Vĩnh Hưng có niên đại khoảng 2 ngàn năm được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Trong hai thời kỳ kháng chiến, chùa là cơ sở cách mạng và nhiều lần bị tàn phá, hiện nay chùa đã xuống cấp.

Tháng 2-2018, BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bàn giao diện tích đất trên 3.000 m2 để xây dựng chánh điện và các công trình Phật tích. BTS GHPGVN tỉnh đã giao cho BTS Phật giáo huyện Vĩnh Lợi làm chủ đầu tư xây dựng Phật tích với tôn tượng Phật Thích Ca có chiều cao 31m, bên dưới là chánh điện và 14 hạng mục công trình với dự toán tổng kinh phí xây dựng trên 20 tỉ đồng.

NHTT (1).JPG

ĐĐ.Thích Giác Nhựt tại buổi lễ

Tại buổi lễ, sau khi báo cáo các phần việc có liên quan, ĐĐ.Thích Giác Nhựt, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi, Trưởng ban Quản trị xây dựng chùa Phước Bửu đã đọc thư ngỏ kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử và các nhà hảo tâm ủng hộ cúng dường xây dựng để công trình chùa Phước Bửu sớm hoàn thành.

Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày