Bạc Liêu: Khởi công xây dựng Trường TCPH tỉnh

GNO - Theo tâm nguyện của cố Hòa thượng Thích Huệ Hà, Nguyên UV HĐTS GHPGVN, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học (TCPH) Bạc Liêu di dời Trường TCPH về tổ đình Long Phước.

ABL (2).JPG

Chư tôn đức thực hiện nghi thức khởi công công trình Trường TCPH tỉnh

Theo đó, sáng 4-11 (19-9-Canh Tý) nhân lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường TCPH Bạc Liêu trong khuôn viên chùa Long Phước, phường 5, TP.Bạc Liêu với sự chứng minh và tham dự của HT.Lý Sa Mouth, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; BTS các huyện, thị xã, TP.Bạc Liêu và Tăng Ni sinh trường TCPH.

Dịp này, Ban Thường trực HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN và Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư đã tặng lẵng hoa chúc mừng. Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cũng tặng số tiền 50 triệu đồng để khích lệ tinh thần BTS tỉnh trong sự nghiệp phát triển nền giáo dục Phật giáo tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Trí đã tán thán công đức của TT.Thích Giác Nghi cùng chư Tăng tổ đình Long Phước đã nối tiếp hạnh nguyện của cố HT.Thích Huệ Hà hiến cúng phần đất 2.800 m2 để BTS xây dựng Trường TCPH.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tỉnh tin vào sự quyết tâm của chư tôn đức Tăng Ni và sự đóng góp của các Phật tử, công trình sẽ hoàn thành chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2022 - 2027.

ABL (1).JPG

Công trình Trường TCPH tỉnh Bạc Liêu được xây dựng trong khuôn viên chùa Long Phước

Được biết, công trình Trường TCPH tỉnh Bạc Liêu với diện tích 19m x 40m, gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu.

Trước đó, ngày 18-9 ÂL, tại Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu, Ban Trị sự và chư Tăng Ni cùng hàng ngàn Phật tử đã thực hiện khóa lễ nguyện cầu quốc thới dân an, mưa thuận gió hòa, cầu cho các nạn nhân bị thiên tai bão lụt tại miền Trung người còn an lạc, kẻ mất được siêu thoát.

                                                                                               Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày