Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-5, tại chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu), Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu đã tổ chức lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI; bế giảng lớp Luật Ni khóa II và khai giảng khóa III.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu; Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu; Giáo thọ sư, giảng viên và các Tăng Ni sinh.

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành buổi lễ

Theo báo cáo tổng kết khóa V do Sư cô Thích nữ Nghiêm Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu đọc có 34 Tăng Ni sinh tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp 52 vị và lớp Luật Ni có 15 vị.

Thượng tọa Thích Phước Đạt, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Trung ương công bố Quyết định của Hội đồng Trị sự về việc trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 3 cá nhân Ban Giám hiệu trường. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã trao tặng Bằng công đức cho tập thể và 29 cá nhân trong Ban Giám hiệu, Giáo thọ sư và giảng viên trường. Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu cũng trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các Tăng Ni sinh được xếp hạng cao.

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 2

Thượng tọa Thích Phước Chí, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu nhận Bằng tuyên dương công đức từ Hòa thượng Thích Thiện Pháp

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Phước Chí, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu đã trao bằng tốt nghiệp cho các Tăng Ni sinh.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Pháp tán thán công đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã trực tiếp lãnh đạo Ban Giám hiệu trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni qua các khóa học. Trong tinh thần kế thừa và hội nhập toàn cầu, Hòa thượng mong rằng Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu cần phát huy việc dạy và việc học tốt hơn nữa để xứng đáng là một trong những trường Phật học tiêu biểu của miền Tây nói riêng và cả nước nói chung.

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Nghi trao Bằng khen đến Giáo thọ

Hòa thượng cũng sách tấn Tăng Ni sinh sau khi nhận được văn bằng tốt nghiệp có thể tiếp tục theo học chương trình Cử nhân Phật học, hoặc tùy duyên mà trở về trú xứ để hoằng pháp độ sinh, tham gia công việc Giáo hội; cần phải vận dụng những gì được dạy vào trong đời sống hiện tại để việc học, việc tu được tri hành hợp nhất, nhờ đó chí nguyện tu hành giải thoát mới được thành tựu viên mãn.

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 4

Thượng tọa Thích Phước Chí trao Bằng khen đến Tăng sinh

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 5

Hòa thượng Thích Huệ Trí trao bằng khen đến chư tôn đức Giáo thọ

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 6

Trao bằng tốt nghiệp đến chư Tăng

Bạc Liêu: Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng, Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI  ảnh 7

Quang cảnh buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày