Bác sĩ Mỹ phẫu thuật cho người khuyết tật

GNO - Ngày 3-1, thông qua TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ, gia đình bà Sindy (Hoa Kỳ) đã hướng dẫn trên 10 vị y bác sĩ thiện nguyện người Mỹ đến Bệnh viện Trung ương Cần Thơ để phẫu thuật chân cho trên 40 bệnh nhân bị khuyết tật vận động bẩm sinh và bị tai biến có hoàn cảnh khó khăn. 

unnamed (2).jpg

Mạnh thường quân trao quà cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bệnh nhân có tình trạng khuyết tật về vận động nên khó khăn trong di chuyển, có người phải đi bằng nạng, xe lăn, có người bị teo cơ cả hai chân phải đi lết hoặc bò.

Theo lời của một bác sĩ trong đoàn, các bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể sẽ tự đi lại bình thường nếu được chăm sóc tốt.

Cùng ngày, TT.Thích Chơn Tịnh cùng gia đình bà Sindy đến thăm, tặng cho mỗi bệnh nhân 1 phần quà và 200.000 đồng tiền mặt.

Ph.V 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú (1947-2026) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trung ương Giáo hội cáo phó, thông tin về Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú tân viên tịch

GNO - Hôm nay, 10-7, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã thay mặt Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Thiền phái Trúc Lâm VN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long và môn đồ pháp quyến ấn ký cáo phó báo tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú viên tịch.

Thông tin hàng ngày