Bác sĩ Mỹ phẫu thuật cho người khuyết tật

GNO - Ngày 3-1, thông qua TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ, gia đình bà Sindy (Hoa Kỳ) đã hướng dẫn trên 10 vị y bác sĩ thiện nguyện người Mỹ đến Bệnh viện Trung ương Cần Thơ để phẫu thuật chân cho trên 40 bệnh nhân bị khuyết tật vận động bẩm sinh và bị tai biến có hoàn cảnh khó khăn. 

unnamed (2).jpg

Mạnh thường quân trao quà cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bệnh nhân có tình trạng khuyết tật về vận động nên khó khăn trong di chuyển, có người phải đi bằng nạng, xe lăn, có người bị teo cơ cả hai chân phải đi lết hoặc bò.

Theo lời của một bác sĩ trong đoàn, các bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể sẽ tự đi lại bình thường nếu được chăm sóc tốt.

Cùng ngày, TT.Thích Chơn Tịnh cùng gia đình bà Sindy đến thăm, tặng cho mỗi bệnh nhân 1 phần quà và 200.000 đồng tiền mặt.

Ph.V 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín được sinh trưởng trong một gia đình nhiều đời kính tín Tam bảo. Trong thân tộc có nhiều vị xuất gia tu học, đảm nhiệm hoằng pháp tại các chùa trong vùng. Với truyền thống tốt đẹp ấy là một duyên lành thù thắng để ngài sớm bén duyên với chốn thiền môn, phát tâm xuất gia tu học.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1331 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy còn ở đó không?

GNO - Những lần lái xe về quê, đến khúc đường quanh co lên đồi, tôi hay tự hỏi: “Không biết thầy mình còn ở đó không nhỉ?”. Câu hỏi tưởng chừng nhẹ tênh mà sao cứ vương mãi trong đầu, như tiếng gọi xa xăm từ một thời đã qua.

Thông tin hàng ngày