Bác sĩ Mỹ phẫu thuật cho người khuyết tật

GNO - Ngày 3-1, thông qua TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ, gia đình bà Sindy (Hoa Kỳ) đã hướng dẫn trên 10 vị y bác sĩ thiện nguyện người Mỹ đến Bệnh viện Trung ương Cần Thơ để phẫu thuật chân cho trên 40 bệnh nhân bị khuyết tật vận động bẩm sinh và bị tai biến có hoàn cảnh khó khăn. 

unnamed (2).jpg

Mạnh thường quân trao quà cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bệnh nhân có tình trạng khuyết tật về vận động nên khó khăn trong di chuyển, có người phải đi bằng nạng, xe lăn, có người bị teo cơ cả hai chân phải đi lết hoặc bò.

Theo lời của một bác sĩ trong đoàn, các bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể sẽ tự đi lại bình thường nếu được chăm sóc tốt.

Cùng ngày, TT.Thích Chơn Tịnh cùng gia đình bà Sindy đến thăm, tặng cho mỗi bệnh nhân 1 phần quà và 200.000 đồng tiền mặt.

Ph.V 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những lời dạy cuối cùng của Đức Phật đã tác động đến Tăng đoàn thời hiện tại một cái nhìn tích cực hơn, nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, hòa hợp. Xoáy sâu vào tu tập cốt lõi Chánh pháp, chủ trương tự giải thoát là chính, đồng thời liên hệ chặt chẽ với xã hội để truyền bá Chánh pháp...

Đức Phật và những di huấn sau cùng

GNO - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Tranh vẽ Đức Phật nhập Niết-bàn

Thành kính tưởng niệm ngày Đức Thế Tôn nhập Niết-bàn

GNO - Nghe tin Ngài sắp nhập Niết-bàn, dân chúng quanh vùng đến kính viếng rất đông, trong số ấy có một ông già ngoài tám mươi tuổi, tên Tu Bạt Đà La đến xin xuất gia. Ngài hoan hỷ nhận lời. Đó là người đệ tử cuối cùng trong đời Ngài.
Tượng Đức Phật nhập diệt tại Bảo tháp Đức Phật nhập Niết-bàn (Ấn Độ)

Khảo cứu về ngày, tháng nhập Niết-bàn của Đức Phật

GNO - Sự kiện Đức Phật nhập Niết-bàn thường được tổ chức thành một lễ hội thiêng liêng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, nên cả hai truyền thống lớn của Phật giáo là Bắc truyền và Nam truyền, đã tổ chức sự kiện trọng đại này vào những thời điểm khác nhau trong năm.

Thông tin hàng ngày