Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ GHPGVN TP.HCM thăm 26 trường hạ

GNO - Ngày 15-7, Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2557, BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức hai đoàn đến thăm, cúng dường và sách tấn chư hành giả Tăng Ni tại 26 trường hạ tập trung của các quận, huyện TP.HCM.

Đoàn I do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2557, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn cùng chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Minh Chơn, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM và Phật tử đạo tràng Pháp Hoa cùng tháp tùng để cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến các trường hạ.

BTN_0037.JPG

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm chùa Hưng Phước

BTN_0021.JPG
HT.Thích Trí Quảng khuyến tấn chư Ni tại chùa Phước Hòa

Đoàn I đã đến thăm 13 trường hạ tập trung tại: chùa Vĩnh Nghiêm, Phước Hòa, Hưng Phước (Q.3), tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp), tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh); chùa Kim Sơn (Q.Phú Nhuận), tịnh xá Ngọc Phú  (Q.Tân Bình), Vĩnh Phước, Quảng Đức (Q.12); Phước Lâm (H.Củ Chi), Từ Quang, Ưu Đàm (Q.Thủ Đức), Ni viện Phước Long (Q.9).

Mỗi nơi đến, HT.Thích Trí Quảng đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các hành giả an cư và chia sẻ những kinh nghiệm tu học quý báu, cùng những lời huấn từ nhắc nhở các hành giả luôn tinh tấn trau dồi tam vô lậu học, tập trung thiền định để tâm trí sáng suốt và luôn giữ gìn giới luật. Phải biết sống hòa hợp với tập thể, luôn nhắc nhở nhau trong việc tu học và ý thức được việc cấm túc trong suốt 3 tháng để giúp cho ba nghiệp được thanh tịnh, ngoại trừ những vị có Phật sự được Tăng sai dưới sự cho phép của BTC hạ trường mới được ra ngoài.

BTN_0074.JPG 
Với HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM

BTN_0053.JPG
Tại trường hạ chùa Hưng Phước

Trước khi ra về, Hòa thượng đã tự tay trao phần quà tịnh tài cùng tịnh vật cúng dường của Phật tử đạo tràng Pháp Hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể các hành giả tại mỗi nơi đến thăm.

Đặc biệt, nhân chuyến thăm tại hạ trường chùa Hưng Phước, Q.3, Hòa thượng gặp gỡ và vấn an sức khỏe HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM, trụ trì chùa Hưng Phước trong tình Pháp lữ đầy đạo vị.

BTN_0299.JPG
Ni sư Lệ Thuận đại diện Ni chúng chùa Kim Sơn tác bạch

BTN_0260.JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại tịnh xá Trung Tâ
m

Đoàn II do HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn cùng chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban TTXH TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Đồng Văn, Phó Trưởng ban kiêm Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM cùng quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa, Phật tử các tự viện TP.HCM.

Tại các trường hạ: Tuyền Lâm, Bồ Đề Lan Nhã (Q.6), Thường Quang, Pháp Quang (Q.8), Tường Vân, Pháp Hải (H.Bình Chánh), Long Thạnh, Vạn Phước (Q.Bình Tân), Kim Liên, Linh Hương (Q.4); Long Hoa, Định Thành (Q.7), Vạn Thọ (Q.1), HT.Thích Thiện Tánh, trưởng đoàn II cùng chư tôn giáo phầm trong đoàn đã có thời pháp ngắn gởi đến các hành giả an cư.

TL 1.JPG

HT.Thích Thiện Tánh có vài lời cùng hành giả trường hạ Tuyền Lâm

DSC_0038.JPG
HT.Thích Minh Thông khuyến tấn chư Ni trường hạ Pháp Hải

TL 2.JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại trường hạ chùa Tuyền Lâm

Theo đó, những nỗ lực của Ban Chức sự trường hạ tập trung tại các quận huyện đã tạo mọi điều kiện cho hành giả Tăng Ni an cư ổn định, dù đến thời điểm này mới chỉ đi hết ½ của ba tháng an cư nhưng chư tôn đức cũng tin tưởng những phát nguyện an cư sẽ hoàn thành viên mãn.

Trong màu y vàng thanh tịnh tại các đạo tràng, chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Như Tín, TT.Thích Đồng Văn đã có những thời pháp ngắn, rất mộc mạc nhưng chân tình, gởi gắm những kinh nghiệm tu tập, những niềm tin vào thế hệ hậu học. Chư hành giả hãy lấy truyền thống an cư kiết hạ Phật chế định làm chuẩn mực để tu học, nỗ lực hành trì, trau dồi Tam vô lậu học (giới, định, tuệ), lấy tịnh nghiệp đạo tràng làm hướng đến trong bước đường tu học. Phát nguyện an cư của hành giả Tăng Ni trong ba tháng phải tuân theo Tỳ-ni luật tạng, lấy đó làm chuẩn mực để luôn luôn là một Tăng sĩ tốt, giữ tâm thanh tịnh, trong sáng, biết mở rộng cánh cửa tâm linh, nỗ lực trau dồi kinh luật luận, thanh tịnh đạo nghiệp.

Qua ba tháng an cư là chư hành giả tăng thêm một tuổi đạo, trưởng dưỡng đạo tâm, chế ngự ngũ dục, tự thân trang nghiêm, hòa hợp, thanh tịnh đạo tràng là trang nghiêm Giáo hội… Đó cũng là chất liệu sống quý giá mà hành giả phải trang bị trên con đường, giữ gìn mạng mạch Phật pháp, hoằng truyền Chánh pháp vào tha nhân.

Phap Q1.JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao tịnh tài cúng dường trường hạ Pháp Quang

VPhuoc 4.JPG

HT.Thích Thiện Tánh tại trường hạ Pháp Hải

VP 3.JPG
Thanh tịnh đạo tràng Pháp Hải

VP 5.JPG
HT.Thích Như Niệm trao tịnh tài cúng dường trường hạ Pháp Hải

Mỗi nơi đến, Ban Chức sự tại các quận huyện đã thành kính cung đón chư tôn giáo phẩm và Phật tử tháp tùng với tình cảm trân trọng và quý kính. Trong không khí trang nghiêm, đậm tình pháp lữ, chư tôn giáo phẩm Ban Chỉ đạo An cư TP.HCM, BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Chức sự trường hạ đã có những chia sẻ, gởi gắm niềm tin đến hành giả thắm tình pháp lữ, đạo vị, lý tưởng và niềm tin được truyền đi từ thế hệ trước đến hậu hậu về một dòng suối tâm linh trong mát như mạng mạch Phật pháp mãi được nối truyền trong đời sống của Tăng Ni và Phật tử từ hàng ngàn năm qua.

Chư hành giả Tăng Ni cũng có những lời tác bạch, khánh tuế xúc động giữa pháp hội thanh tịnh gởi đến chư tôn đức giáo phẩm. Đó là sự tri ân, báo đền ơn đức chư tôn giáo phẩm đã không ngại khó nhọc đến thăm, có những lời khuyến tấn vô cùng quý giá làm nên động lực để hành giả an cư lấy đó phấn đấu tu học, tự thanh lọc thân tâm, thanh tịnh đạo tràng. Hành giả luôn khắc cốt ghi tâm, kính cẩn y giáo phụng hành để xứng đáng là trưởng tử của Đức Như Lai.

L Thanh.JPG

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm trường hạ Long Thạnh

L Thanh 1.JPG
Hành giả hành lễ tại trường hạ Long Thạnh

P hai 2.JPG
Ban Chức sự trường hạ Vạn Phước tác bạch trước
chư tôn đức giáo phẩm BTS GHPGVN TP.HCM

V tho 4.JPG
HT.Thích Thanh Sơn tác bạch tri ân chư tôn giáo phẩm đã quan tâm trường hạ Vạn Thọ

Cùng đến thăm trường hạ trong mùa an cư này còn có Phật tử đạo tràng Pháp Hoa, trong đoàn nhiều Phật tử đã lớn tuổi nhưng vẫn hoan hỷ và thành kính đối trước chư tôn giáo phẩm, hành giả đảnh lễ, để được học hỏi Phật pháp trên bước đường tu và làm người hộ pháp. Tịnh tài, tịnh vật cúng dường 26 trường hạ Phật tử đạo tràng Pháp Hoa cúng dường gồm tịnh tài, tịnh vật trị tổng trị giá 115 triệu đồng hỗ trợ cho các hành giả trong mùa an cư.

Van Tho 2.JPG
PT 1.JPG

Phật tử đạo tràng Pháp Hoa

Xem thêm chùm ảnh đoàn I và đoàn II thăm và cúng dường trường hạ:

BTN_0025.JPG
HT.Thích Trí Quảng trao tịnh tài cúng dường trường hạ Phước Hòa

BTN_0033.JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại trường hạ chùa Phước Hòa

BTN_0123.JPG

BTN_0132.JPG
Trao tịnh tài cúng dường cho Ban Chức sự tổ đình Vĩnh Nghiêm

BTN_0142.JPG
Tại trường hạ tổ đình Vĩnh Nghiêm

BTN_0168.JPG

BTN_0211.JPG
Đạo tràng tịnh xá Ngọc Phương

BTN_0218.JPG
HT.Thích Giác Toàn báo cáo công tác tổ chức trường hạ tịnh xá Trung Tâm

BTN_0260.JPG
Chụp ảnh tại trường hạ tịnh xá Trung Tâm

BTN_0309.JPG
Trao tịnh tái cúng dường trường hạ Kim Sơn

BTN_0337.JPG
Tịnh xá Ngọc Phú

BTN_0341.JPG
Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm trường hạ Vĩnh Phước

BTN_0375.JPG

BTN_0384.JPG
Trường hạ chùa Quảng Đức

BTN_0394_1.jpg

BTN_0427.JPG
Trường hạ Phước Lâm

BTN_0433.JPG
Trao tịnh tài cúng dường trường hạ Phước Lâm

BTN_0464.JPG

BTN_0490.JPG

BTN_0499.JPG
Tại trường hạ Từ Quang

BTN_0508.JPG

BTN_0540.JPG
Trường hạ Ưu Đàm

BDLN 1.JPG
Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm Bồ Đề Lan Nhã

BDlN.JPG
HT.Thích Minh Thông khuyến tấn hành giả tại Bồ Đề Lan Nhã

Dinh thanh.JPG
Chư Ni hành giả an cư trường hạ Định Thành

KLien.JPG
Tại trường hạ Kim Liên

L HUong 1.JPG

L H2.JPG
Trường hạ Tăng chùa Linh Hương

L hoa.JPG
Quang lâm trường hạ Long Hoa

L hoa 2.JPG
HT.Thích Như Tín khuyến tấn chư Tăng trường hạ Vạn Thọ

P Hai.JPG
Cung nghinh chư giáo phẩm quang lâm trường hạ Vạn Phước

Phap Q.JPG
Ni trưởng TN.Tắc Thinh, Thiền chủ trường hạ Pháp Quang

T Quang 1.JPG

TQuang.JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao tịnh tài cúng dường trường hạ Thường Quang

TL 2.JPG
Chụp ảnh tại trường hạ Tuyền Lâm

TVan 1.JPG
Trao tịnh tài cúng dường trường hạ Tường Vân

TVan 2.JPG
Tại trường hạ Tường Vân

VP 3.JPG
Đạo tràng Pháp Hải

VP 5.JPG
HT.Thích Như Niệm trao tịnh tài cúng dường trường hạ Pháp Hải

VPhuoc 1.JPG

VPhuoc 2.JPG
Cung nghinh chư tôn giáo phẩm tại trường hạ Pháp Hải

VPhuoc 4.JPG

Van tho.JPG
l Hoa 1.JPG

Phật tử đạo tràng Pháp Hoa cúng dường các trường hạ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày