Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm sư sãi tỉnh Sóc Trăng

GNO - Nhân dịp lễ Sene Đôlta cổ truyền của đồng bào Khmer Nam Bộ, ngày 6-10, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ do trung tướng Trần Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc sức khoẻ các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách Khmer tiêu biểu tại Sóc Trăng.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh, Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ và chúc sức khoẻ đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Sư sãi ở chùa Khleang, Som Roong, chùa Chrôi Tưm Chắs (thành phố Sóc Trăng), chùa Prêk On Đơk, chùa Om Pu Year, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên và gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiêu biểu Khmer trong tỉnh.

HQ.jpg

Tặng quà đến Hòa thượng Tăng Nô

Tại các nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, chúc sức khoẻ đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, tăng sinh, cán bộ, gia đình chính sách đón lễ Đôl-ta vui vẻ, hạnh phúc.

Tại những nơi đến, thành viên trong đoàn vô cùng phấn khởi khi được nghe HT.Dương Nhơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Prêk On Đớk (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) và HT.Tăng Nô, trụ trì chùa Khleang, Phó Hội trưởng Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh thông báo về những đổi thay trong đời sống đồng bào Khmer.

Theo đó, nhờ sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, đến nay cơ sở hạ tầng trong vùng đồng bào dân tộc Khmer được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho bà con lao động sản xuất, cuộc sống ngày một ấm no. 

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày