Bàn giao 2 căn nhà, tặng quà Vu lan

GNO - Ngày 30-8, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng ĐĐ.Thích Thiện Huyền, tịnh thất Chơn Đức và đại diện chùa Châu An (TP.Hồ Chí Minh) đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tặng quà.

Tang hoc bong cho hs ngheo xa  PC.jpg

Trao quà cho học sinh khó khăn

Đoàn đã trao tặng 30 suất học bổng và 100 phần quà  (mỗi phần 300.000 đồng) gồm tập, viết và bánh kẹo… cho các học sinh nghèo chuẩn bị bước vào năm học mới 2018-2019.

Cùng ngày, đoàn cũng đã trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở tại xã Phú Cường (mỗi căn nhà có diện tích 32m2); mỗi hộ nhận nhà còn được tặng 2 triệu đồng và quà. Tổng trị giá tặng nhà, quà và học bổng trên 135 triệu đồng. 

Trần Trọng Trung 

* Chùa Bửu Long trao tặng 700 suất quà Vu lan 

Ngày 27-8, Hội Từ thiện Từ tâm và nhóm Phật tử chùa Bửu Long (H.Diên Khánh, Khánh Hòa) do ĐĐ.Thích Nhật Nghiêm, trụ trì chùa đã đến Đắk Lắk và Lâm Đồng trao tặng 700 suất quà cho đồng bào nghèo và bệnh nhân tâm thần.

  
blong3.jpg

Các gia đình tại Lách Ló nhận quà Vu lan của đoàn từ thiện

Tại Lách Ló (Đắk Lắk), đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất gồm 10 gạo và thực phẩm, trị giá 350.000 đồng. Tại Trung tâm Tâm thần Đức Trọng (Lâm Đồng), đoàn trao 500 suất bánh mỳ, bánh kẹo, nước ngọt, sữa, 100 thùng mù và 1 tấn gạo. Tổng trị giá chuyến từ thiện trên 100 triệu đồng.

Nhật Nghiêm - Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày