Bàn giao cầu bê-tông nông thôn tại Long An

GNO - Ngày 28-6, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban TTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) kết hợp Hội Kỹ thuật Cầu đường tỉnh Long An, UBMTTQ tỉnh tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng cầu nông thôn.

DSC06462.JPG
Cắt băng cầu tại xã An Lục Long

Sau 4  tháng thi công, lễ khánh thành và bàn giao cây cầu mang tên GS.Trần Văn Giàu (tên cũ là cầu Ông Bụi) tại tổ ấp Ông Bụi, xã An Lục Long, huyện Châu Thành,  tỉnh Long An được hoàn thành do HT.Thích Như Niệm, trụ trì chùa Pháp Hoa tài trợ.

Cầu được xây dựng và thiết kế bằng bê-tông cốt thép, chiều rộng 3m, dài 30m gồm 3 nhịp, tải trọng 2,5 tấn. Toàn bộ công trình được làm bằng dầm Châu Thới với kinh phí hơn 150 triệu đồng.

DSC06465.JPG
Công trình cầu nông thôn nhớ ơn nhà giáo Nguyễn Văn Giàu

Được biết, cầu Ông Bụi là một trong những cây cầu giao thông huyết mạch của xã An Lục Long, phục vụ đi lại và vận chuyển giao lưu hàng hóa của nhân dân 4 ấp: Cầu Hàng, Cầu Đôi, An Tập và Ông Bụi.

Dịp này, đoàn cũng đến tham dự lễ mừng công tráng bê-tông và sửa chữa khuôn viên nhà bia chiến thắng Chợ Ông Bái tại xã An Lục Long.

Được biết, nơi đây đã được ghi vào lịch sử hào hùng của Đảng bộ và nhân dân xã với  trận thắng giặc Pháp tại chợ Ông Bái xã An Lục Long vào ngày 17-2-1954. Chính quyền và nhân dân địa phương cùng chiến binh tiểu đoàn 309 (đơn vị chủ lực trong trận đánh này) đã vận động TT.Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí 35 triệu đồng để tráng nền và sửa chữa khuôn viên nhà bia chiến thắng chợ Ông Bái.

DSC06426.JPG
Trước bia Chợ Ông Bái
                       DSC06407.JPG 
Khánh thành công trình cống Thanh Bình, xã Thanh Vĩnh Đông
  

Cùng ngày, đoàn cũng đến bàn giao và khánh thành cống mang tên Thanh Bình tại xã Thanh Vĩnh Đông, huyện  Châu Thành. Cống được thiết kế gồm 4 đốt với cống tròn ly tâm 150 cm, dài 12m. Móng cống được dùng móng băng bằng bê-tông xi măng, bê-tông chèn hông đổ tại chỗ. Lưng cống được đắp bằng đất đầm chặt, phía trên mặt đường trải lớp đá 0x4 dày 20cm với kinh phí 200 triệu đồng. Công trình do HT.Thích Như Niệm tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày