Bàn giao cầu bê-tông, tặng quà đến người nghèo

GNO - Ngày 13-9, TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến xã Tân Dương thuộc huyện Lai Vung (Đồng Tháp) bàn giao cầu bê-tông nông thôn.

IMG_2743.JPG

Cắt băng khánh thành cầu Trường Lộc 2

Theo đó, đoàn đã cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Trường Lộc 2 với chiều dài 20 mét, chiều rộng 3,5 mét. Kinh phí xây dựng cây cầu do gia đình Phật tử Huỳnh Hồng Phương - PD.Diệu Trường và Nguyễn Minh Phúc - PD.Thiện Lộc tài trợ 100 triệu đồng xây dựng.

Dịp này, gia đình còn tặng thêm 50 phần quà cho các gia đình khó khăn. Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Ph.V

* TT Huế: Ngày 13-9, chị Hoàng Thị Xuân (TX.Hương Trà) phối hợp với UBND phường Hương Văn tổ chức trao tặng quà để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ dân phố Giáp Thượng 1, Tổ dân phố Giáp Thượng 2 (phường Hương Văn).

30suatqua (4).JPG

Chị Hoàng Thị Xuân đã trao tặng những suất quà đến các gia đình khó khăn

Chị Hoàng Thị Xuân đã tặng 30 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất chủ yếu lương thực, thực phẩm. Tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Xuân cũng đã trao số tiền 8,5 triệu đồng hỗ trợ  xây dựng công trình khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học số 2 Hương Văn

Tin, ảnh: Xuân Trường  

* Tiền Giang: Ngày 13-9, TT.Thích Minh Lộc, trụ trì chùa Phuớc Huệ, Q.Bình Tân, TP.HCM cùng đạo tràng Pháp hoa của chùa đã đến chùa An  Lạc, ấp Tân Phú, xã Tân Hương, huyện Châu Thành trao quà từ thiện.

P1080406.JPG

Chùa Phước Huệ trao quà cho người nghèo H.Châu Thành

Đoàn đã tặng 100 phần quà cho người mù trong huyện Châu Thành và  80 phần đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nguời tàn tật tai địa phương, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Mỗi phần quà gồm nhiều thực phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá 90 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12-9, chùa Linh Phong (H.Châu Thành, Tiền Giang) phối hợp với chùa Diệu Giác (Q.2) và chùa Bảo Quang (Q.Tân Phú, TP.HCM) tổ chức tặng 310 phần quà, giúp cho nguời mù và trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Trong đó, chùa Bảo Quang tặng 130 phần cho trẻ  khuyết tật; chùa Diệu Giác tặng quà cho người nghèo, trị giá 300.000 đồng/ phần.

                                                                                                                        Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày