Bàn giao cầu bê-tông, tặng quà đến người nghèo

GNO - Ngày 13-9, TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến xã Tân Dương thuộc huyện Lai Vung (Đồng Tháp) bàn giao cầu bê-tông nông thôn.

IMG_2743.JPG

Cắt băng khánh thành cầu Trường Lộc 2

Theo đó, đoàn đã cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Trường Lộc 2 với chiều dài 20 mét, chiều rộng 3,5 mét. Kinh phí xây dựng cây cầu do gia đình Phật tử Huỳnh Hồng Phương - PD.Diệu Trường và Nguyễn Minh Phúc - PD.Thiện Lộc tài trợ 100 triệu đồng xây dựng.

Dịp này, gia đình còn tặng thêm 50 phần quà cho các gia đình khó khăn. Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Ph.V

* TT Huế: Ngày 13-9, chị Hoàng Thị Xuân (TX.Hương Trà) phối hợp với UBND phường Hương Văn tổ chức trao tặng quà để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ dân phố Giáp Thượng 1, Tổ dân phố Giáp Thượng 2 (phường Hương Văn).

30suatqua (4).JPG

Chị Hoàng Thị Xuân đã trao tặng những suất quà đến các gia đình khó khăn

Chị Hoàng Thị Xuân đã tặng 30 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất chủ yếu lương thực, thực phẩm. Tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Xuân cũng đã trao số tiền 8,5 triệu đồng hỗ trợ  xây dựng công trình khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học số 2 Hương Văn

Tin, ảnh: Xuân Trường  

* Tiền Giang: Ngày 13-9, TT.Thích Minh Lộc, trụ trì chùa Phuớc Huệ, Q.Bình Tân, TP.HCM cùng đạo tràng Pháp hoa của chùa đã đến chùa An  Lạc, ấp Tân Phú, xã Tân Hương, huyện Châu Thành trao quà từ thiện.

P1080406.JPG

Chùa Phước Huệ trao quà cho người nghèo H.Châu Thành

Đoàn đã tặng 100 phần quà cho người mù trong huyện Châu Thành và  80 phần đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nguời tàn tật tai địa phương, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Mỗi phần quà gồm nhiều thực phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá 90 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12-9, chùa Linh Phong (H.Châu Thành, Tiền Giang) phối hợp với chùa Diệu Giác (Q.2) và chùa Bảo Quang (Q.Tân Phú, TP.HCM) tổ chức tặng 310 phần quà, giúp cho nguời mù và trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Trong đó, chùa Bảo Quang tặng 130 phần cho trẻ  khuyết tật; chùa Diệu Giác tặng quà cho người nghèo, trị giá 300.000 đồng/ phần.

                                                                                                                        Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày