Bàn giao cầu bê-tông, tặng quà Tết

GNO - Ngày 10-2, Đạo tràng chùa Giác Hoa ở xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) phối hợp các UBND các xã Hậu Thạnh Tây, Nhơn Ninh và Tân Bình đưa vào sử dụng 3 cây cầu giao thông nông thôn với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

ANH CB (1).jpg

Đưa cầu vào sử dụng dịp trước Tết cho bà con nông dân

Bà Huỳnh Thị Út Bé – Trưởng ban dân vận huyện ủy Tân Thạnh, Ni sư Thích nữ Gương Liên – Phó ban Trị sự phật giáo tỉnh Long An đến dự và cắt băng khánh thành.

 Mỗi cây cầu có chiều từ 22 – 35 mét, rộng từ 1,8 – 2,6 mét, được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, do chùa Giác Hoa tổ chức vận động xã hội hóa và đảm nhận thi công. Tổng trị giá 3 cây cầu hơn 500 triệu đồng.

 Dịp này, Ni sư thích nữ Duy Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Luật ở TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cùng đoàn Phật tự đã tặng 212 phần quà cho người nghèo và học sinh, mỗi phần trị giá khoảng 300 ngàn đồng

Duy Thanh 

QUẢNG NAM: Chùa Sư Nữ Bảo Quang tặng quà Tết 

Sáng ngày 13-2, chùa Sư Nữ Bảo Quang, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã đến thôn Vĩnh Trinh, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên thăm và trao tặng 100 phần quà đến người già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Ất Mùi.

 
ANH CB (2).jpg

NT.Thích nữ.Diệu Cảnh chúc Tết bà con thôn Vĩnh Trinh

Tại trụ sở Hội Người Cao tuổi thôn Vĩnh Trinh, đoàn đã trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì ăn liền, nhu yếu phẩm, chăn ấm và quần áo chống rét, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng do các Phật tử chùa Bảo Quang phát tâm đóng góp ủng hộ. Tổng trị giá hơn 35 triệu đồng.

                                                                                   Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày