Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư làm việc tại Đà Nẵng

GNO - Sáng 9-9, Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đã đến thăm và làm việc với Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng (chùa Phổ Đà, 340 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng).
GDTW (21).jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Phái đoàn Thường trực Ban GDTN T.Ư gồm có TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban GDTN T.Ư cùng chư tôn đức Phó ban GDTN T.Ư: TT.Thích Thanh Đạt, TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Nguyên Thành, TT.Thích Nguyên Đạt...Sau phần phát biểu chào mừng của HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; ĐĐ Thích Huệ Chấn thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường trình bày báo cáo về chương trình giảng dạy, tình hình sinh hoạt và phương thức quản lý Tăng Ni sinh của Đà Nẵng.Ban GDTN T.Ư đã lắng nghe báo cáo và TT.Thích Phước Đạt thay mặt đoàn giới thiệu về chương trình và phương thức biên soạn sách giáo khoa Trung cấp Phật học, bên cạnh đó còn triển khai một số điểm trọng tâm của Nội quy Ban GDTN T.Ư.Phát biểu ý kiến đóng góp, ĐĐ.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng Trường TCPH Đà Nẵng đã đề xuất phương án nên tổ chức các thời khóa tu tập thêm dành cho Tăng Ni sinh để hoàn thiện oai nghi, tế hạnh và đạo đức cho thế hệ trẻ. Với phương án này, Đà Nẵng xin phép được tiên phong làm thí điểm và đã được chư tôn đức lãnh đạo tán thành, đồng thuận cao trong buổi làm việc.
GDTW (22).jpg
Trao quà lưu niệm tại buổi làm việc
Đúc kết buổi làm việc, TT.Thích Thanh Quyết đã có lời đạo từ tán thán công hạnh lợi tha vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài của Ban Giám hiệu Trường TCPH Đà Nẵng. Thượng tọa cũng đã sách tấn và chúc nguyện đến nhà trường, tin tưởng một thế hệ đầy tiềm năng trong tương lai để cống hiến và phục vụ cho Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày