Bàn giao nhà đến học sinh nghèo vượt khó

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL 2563, ngày 10-8, Ban TTXH Phật giáo TP.Hội An đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho học sinh nghèo vượt khó.

IMG_0926.JPG
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em Sương

Ban TTXH Phật giáo TP.Hội An đã bàn giao nhà tình thương đến em Nguyễn Huỳnh Thu Sương, thôn Dưỡng Mông Đông (X.Quế Xuân 1, H.Quế Sơn, Quảng Nam).

Được biết, em Sương hiện đang học lớp 11 Trường THPT Nguyễn Hiền, có mẹ là chị Huỳnh Thị Liên. Suốt cả 10 năm nay chị nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hằng ngày, chị xin cơm từ thiện tại bệnh viện để ăn và chạy lọc thận. 

Em Sương là học sinh giỏi 8 năm liền, đạt được huy chương bạc môn lịch sử, kỳ thi Olympic Quảng Nam năm 2018. Căn nhà này là một là một sự động viên lớn lao đối với em vào năm học cuối cấp.

0903.JPG

Em Sương nhận quà từ đoàn từ thiện

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Lưu, Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam tán thán công đức của mọi người, đã quyên góp số tiền 283 triệu đồng và hỗ trợ thi công xây dựng nhà tình thương.

Đại đức cũng nhắn nhủ em Sương cố gắng phụng dưỡng mẹ, làm tròn chữ hiếu và vươn lên trong học tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày