Bàn giao nhà, đường bê-tông, tặng quà đến hộ nghèo

GNO - Ngày 9-12, chùa Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà tình thương đến 2 hộ nghèo tại xã Đức Thuận, H.Tánh Linh (Bình Thuận).

 
IMG_20181210_171317.jpg

Chùa Văn Thánh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại xã Đức Thuận

Tại lễ bàn giao, đoàn đã tặng nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để giúp 2 gia đình nghèo trên sớm ổn định cuộc sống trong căn nhà mới. 

Dịp này, đoàn cũng tặng 100 phần quà gồm: mì gói, gạo, nhu yếu phẩm, bì thư trị giá 250.000 đồng/phần đến hộ nghèo ở địa phương.

Ph.V

* Cùng ngày, CLB Hạnh Nguyện (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã đến xã Nhuận Phú Tân (H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) khánh thành công trình nông thôn mang tên “đường Hạnh Nguyện số 2” thuộc tổ NDTQ số 2, ấp Giồng Xếp.

344ced706a0e8950d01f.jpg

Khánh thành đường bê-tông với diện tích dài 310 m, rộng 2,5m

Đường bê-tông với diện tích dài 310 m, rộng 2,5m tổng kinh phí 205 triệu đồng, trong đó CLB Hạnh Nguyện tài trợ 116 triệu đồng còn lại do bà con nhân dân đóng góp sau gẩn 30 ngày thi công.

Được biết, công trình là tuyến đường quan trọng nối liền hai xã trong huyện, là trục giao thông quan trọng giúp bà con thuận tiện trong việc đi lại và trao đổi buôn bán, góp phần phát triển kinh tế lầu dài.

Cùng ngày, CLB tiến hành động thổ xây dựng mái ấm tình thương “Nhà Hạnh Nguyện số 24”  tại xã Tân Bình do Phật tử Minh Tâm tài trợ với chi phí xây dựng 35 triệu đồng.

H. Nguyện

* Ngày 10-12, Hội thiện nguyện Bạn & Tôi, TP Huế (TT Huế) phối hợp với UBND xã Bình Điền (TX.Hương Trà, TT Huế) đã trao 50 suất quà đến các hộ nghèo, già neo đơn của địa phương.

 
50suatqua (3).jpg

Hội thiện nguyện Bạn & Tôi-TP Huế trao quà đến những hộ nghèo

50 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng, gồm: 10kg gạo, dầu ăn, thùng mì ăn liền và các nhu yếu phẩm khác được Hội thiện nguyện Bạn & Tôi-TP Huế và các thành viên trong đoàn ân cần trao tận tay cho các hộ nghèo, già neo đơn ở đây. Tổng trị giá 12,5 triệu đồng.

                                               Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày