Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” tại xã Ngọc Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-11, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và chính quyền địa phương xã Ngọc Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương”.

Căn nhà được bàn giao đến chị Nguyễn Thị Lai, trú tại thôn 2, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Gia đình chị Lai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 3 thế hệ sống chung trong một căn nhà dột nát đã nhiều năm. Bản thân chị và chồng ốm đau thường xuyên, không có công việc ổn định trong khi đó gia đình còn có mẹ già đã ngoài 90 tuổi. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào người con trai đi làm thuê ở miền Nam, do dịch Covid-19 nên cũng không có thu nhập.

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” tại xã Ngọc Sơn ảnh 1
Lễ bàn giao hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Lai

Sau hơn 4 tháng thi công, hiện ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng diện tích sử dụng là 60m2, có trị giá trị 160 triệu đồng. Trong đó, chùa Đông Yên, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ và chính quyền địa phương xã Ngọc Sơn hỗ trợ hơn 20 triệu đồng, ngoài ra còn đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng; Còn lại là nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng và các nhóm thiện nguyện khác.

Dịp này, gia đình chị cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu do chùa Đông Yên và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày