Bàn giao nhà, trao quà đến các đối tượng khó khăn

GNO - Ngày 15-11, lãnh đạo HĐND và UBMTTQVN huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao tặng 16 căn nhà đại đoàn kết và quà cho 16 hộ khó khăn ở xã Phú Thọ.

Canh tang nha va qua cho ho ngheo huyen Cai Be Tien Giang.jpg
Tặng “Mái ấm tình thương” cho các hộ nghèo ở huyện Cái Bè


Mỗi căn nhà có diện tích trên 32m2, trị giá từ 47 triệu đồng đến gần 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ 30 triệu đồng/căn, phần còn lại do gia đình đối ứng. Tổng trị giá gần nửa tỷ đồng.

Cùng ngày, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh cùng với các mạnh thường quân đã đến tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng 8 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho các hộ nghèo ở huyện Cái Bè đang lâm vào cảnh neo đơn, không nơi nương tựa. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40m2 trở lên. Tổng trị giá nhà và quà trên 160 triệu đồng, trong đó, Nhóm Nghĩa Tình Quê Hương vận động mạnh thường quân hỗ trợ trên 60 triệu đồng.                                                        

Trần Trọng Trung

* Ngày 16-11, đoàn từ thiện Thiện Nguyện Biệt Đội Công Đức do HT.Thích Phổ Quang làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn còn có TT.Thích Hạnh Sa (tại Đức) và ĐĐ.Thích Tâm Từ (Pháp) đã đến chùa Trung Hòa, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) tổ chức tặng quà đến các đối tượng chính sách, gia đình bị ảnh hưởng qua 2 cơn bão vừa qua.

IMG_1702.JPG
Trao quà đến các gia đình khó khăn thuộc H.Mộ Đức


Đoàn đã tặng 1.000 suất quà từ thiện thuộc 12 xã và 1 thị trấn của huyện Mộ Đức. Mỗi phần quà trị giá trên 300 ngàn đồng, gồm: đồ dùng gia đình, một số nhu yếu phẩm và 100.000 đồng tiền mặt.

Được biết, toàn huyện có gần 2.000 người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, ngoài ra còn có trên 200 cháu thế hệ thứ 3 bị ảnh hưởng chất độc màu da cam (cháu của các nạn nhân) hiện nằm tại chỗ.

Hằng năm, chùa Trung Hoa thường xuyên hỗ trợ giúp đỡ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam.

Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày