Ban HDPT H.Duy Xuyên mở khóa tu mùa hè lần 3

GNO - Sáng qua, 24-6, Ban HDPT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) chính thức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương” tại chùa Phước Sơn (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên), dành cho 350 thanh thiếu niên.

KTMH 1 (10).JPG
350 bạn trẻ hoan hỷ dự khóa tu tại huyện Duy Xuyên

Khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 23 đến 25-6), là khoảng thời gian các khóa sinh được chư tôn đức Tăng Ni, các anh chị huynh trưởng hướng dẫn các kỹ năng sống, làm việc nhóm, chia sẻ yêu thương, tạo sự giao tiếp thân thiện, trải nghiệm những công việc hằng ngày trong chốn thiền môn (tụng kinh, tọa thiền, chấp tác…).

Đêm hoa đăng tối qua để lại vô vàn cảm xúc về ân nghĩa sinh thành của cha mẹ, sự vất vả vì con của hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt ăn năn và quyết tâm trở thành những đứa con ngoan trò giỏi đó chính là tư lương mà khóa tu mang lại cho các em.

KTMH 1 (6).JPG
Đêm hoa đăng lắng đọng và xúc động - dịp để những người trẻ tưởng nhớ công ơn cha mẹ

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh, Trưởng BTS PG H.Duy Xuyên đã tán dương công đức BTC trong việc tổ chức khóa tu mùa hè hằng năm, tạo sân chơi cho các em thanh thiếu nhi và bày tỏ tin tưởng, thông qua khóa tu các khóa sinh sẽ ngoan hơn, học giỏi hơn, nhân cách đạo đức tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh tiến bộ, giảm bớt các vấn nạn gia đình, học đường và xã hội.

Quảng Hậu
Ảnh: Ban TTTT PG Q.Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày