Ban HDPT H.Duy Xuyên mở khóa tu mùa hè lần 3

GNO - Sáng qua, 24-6, Ban HDPT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) chính thức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương” tại chùa Phước Sơn (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên), dành cho 350 thanh thiếu niên.

KTMH 1 (10).JPG


350 bạn trẻ hoan hỷ dự khóa tu tại huyện Duy Xuyên

Khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 23 đến 25-6), là khoảng thời gian các khóa sinh được chư tôn đức Tăng Ni, các anh chị huynh trưởng hướng dẫn các kỹ năng sống, làm việc nhóm, chia sẻ yêu thương, tạo sự giao tiếp thân thiện, trải nghiệm những công việc hằng ngày trong chốn thiền môn (tụng kinh, tọa thiền, chấp tác…).

Đêm hoa đăng tối qua để lại vô vàn cảm xúc về ân nghĩa sinh thành của cha mẹ, sự vất vả vì con của hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt ăn năn và quyết tâm trở thành những đứa con ngoan trò giỏi đó chính là tư lương mà khóa tu mang lại cho các em.

KTMH 1 (6).JPG


Đêm hoa đăng lắng đọng và xúc động - dịp để những người trẻ tưởng nhớ công ơn cha mẹ

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh, Trưởng BTS PG H.Duy Xuyên đã tán dương công đức BTC trong việc tổ chức khóa tu mùa hè hằng năm, tạo sân chơi cho các em thanh thiếu nhi và bày tỏ tin tưởng, thông qua khóa tu các khóa sinh sẽ ngoan hơn, học giỏi hơn, nhân cách đạo đức tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh tiến bộ, giảm bớt các vấn nạn gia đình, học đường và xã hội.

Quảng Hậu
Ảnh: Ban TTTT PG Q.Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày