Ban HDPT TP.HCM cứu trợ đồng bào vùng lũ

GNO - Hôm qua, 11-11, 200 phần quà cứu trợ đã được trao tận tay đồng bào huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) bị thiệt hại do cơn lũ hồi tháng 10 qua.
H1.jpg
Ni sư Thích nữ Như Lợi trao quà đến bà con bị thiệt hại sau cơn lụt

Chương trình do đoàn chư Tăng Ni, Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM phối hợp với Ban Từ thiện Xã hội chùa Vạn Thiện (Q.5) thực hiện qua sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Như Lợi, Phó ban HDPT TP, viện chủ chùa Vạn Thiện.

Theo đó, đoàn đã đến tận vùng rốn lũ thuộc xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình để trao 200 phần quà gồm áo ấm mới, áo thun và 500.000 đồng/phần cho bà con bị thiệt hại về nhà cửa và hoa màu. Tổng kinh phí cho đợt cứu trợ này lên đến 120 triệu đồng do quý Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân quyên góp.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ĐĐ.Thích An Đạt, Chánh Thư ký Ban HDPT TP.HCM chia sẻ những khó khăn của bà con, thăm hỏi việc tái thiết đời sống sau cơn lũ và mong rằng - với sự quan tâm, chung tay của chư Tăng Ni, Phật tử trong đoàn, bà con xã Hồng Hóa sẽ được tiếp thêm sức mạnh, hướng đến một tương lại tốt đẹp hơn.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày