Ban HDPT T.Ư làm việc với PG tỉnh Kon Tum

GNO - Tiếp tục chương trình công tác các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, hôm nay, 24-4, Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư đã đến thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Kon Tum.

>> Ban HDPT T.Ư làm việc với PG tỉnh Đắk Nông
>>
Phật giáo Đắk Lắk, Gia Lai tiếp đoàn Ban HDPT T.Ư

1 ktum (1).jpg


Toàn cảnh buổi làm việc tại tỉnh Kon Tum

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT làm trưởng đoàn với dự tham gia của chư tôn đức, cư sĩ Ban HDPT T.Ư. Tham gia đoàn còn có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS.

HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức Ban Trị sự, chính quyền địa phương và hàng ngàn Phật tử chào mừng, đón tiếp đoàn.

1 ktum (2).jpg


Chư tôn đức chủ tọa đoàn

1 ktum (3).jpg
HT.Thích Quảng Xả phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng đoàn công tác Ban HDPT T.Ư, HT.Thích Quảng Xả thể hiện niềm hoan hỷ, thông tin về sự phát triển Phật giáo tỉnh nhà trong những năm gần đây. Theo đó, nhiều cơ sở tự viện được tạo lập mới, số lượng Tăng Ni được bổ sung để đảm trách các công tác Phật sự, đông đảo đồng bào dân tộc bén duyên và đến với đạo Phật trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp; sinh hoạt Gia đình Phật tử từng bước ổn định.

Hòa thượng tin tưởng, việc thăm viếng của Ban HDPT T.Ư sẽ mang giá trị lớn lao trong việc kiện toàn tổ chức chuyên ngành, tạo sự khích lệ về sinh hoạt, tu học của hàng Phật tử tại gia nơi mảnh đất Kon Tum xa xôi, cách trở này.

1 ktum (4).jpg


HT.Thích Hộ Chánh phát biểu khai mạc

1 ktum (5).jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Thông báo cáo sinh hoạt ngành Hướng dẫn Phật tử tỉnh Kon Tum

Trong lời khai mạc, HT.Thích Hộ Chánh, Ủy viên HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư trân trọng chia sẻ những sáng kiến, công tác Phật sự mới mà Ban đã triển khai trong thời gian qua. Hòa thượng cũng cho biết, hoạt động thăm viếng đến các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên lần này nằm trong các sáng kiến đó và đề nghị toàn thể đại biểu tham dự thể hiện tinh thần lục hòa công trụ, chắt chiu từng ý kiến phát biểu để xây dựng hoạt động chuyên ngành HDPT tại địa phương ngày càng lớn mạnh.

Bổ sung cho phần phát biểu của HT.Thích Quảng Xả, ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh Kon Tum trong phần báo cáo của mình đã đề nghị chư tôn đức Ban HDPT T.Ư tổ chức các hội thi giáo lý cho cư sĩ, ra thông tư hướng dẫn về sinh hoạt của GĐPT ngoài giáo hội, bồi dưỡng tiếng dân tộc cho cư sĩ và tu sĩ phụ trách Phân ban Phật tử Dân tộc ít người, cử giảng sư thuyết pháp tại các đạo tràng tu học tại địa phương, thực hiện công tác thống kê Phật tử dân tộc ít người, liên hệ chính quyền địa phương để thực hiện chủ trương xây chùa cho Phật tử dân tộc ít người…

Ngoài ra, toàn thể đại biểu còn lắng nghe phát biểu bổ sung của chư Tăng và Phật tử địa phương về hỗ trợ sinh hoạt Gia đình Phật tử, quan điểm giải quyết các đạo tràng tu học tự phát; các phát biểu của đại diện chính quyền tỉnh Kon Tum.

1 ktum (7).jpg


Chư tôn đức tỉnh Kon Tum phát biểu ý kiến bổ sung

1 ktum (8).jpg
Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum phát biểu

1 ktum (6).jpg
Phật tử người dân tộc tham dự buổi làm việc

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên thể hiện sự hoan hỷ khi Phật giáo tỉnh Kon Tum ở nơi xa xôi của đất nước, số lượng Tăng Ni ít nhưng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đồng bào dân tộc ít người, xây dựng các cơ sở tu học khang trang, tạo thuận lợi cho sự tu học của quần chúng Phật tử. Hòa thượng đề nghị, Phật giáo tỉnh cần xem lại sinh hoạt của mô hình Tịnh độ đạo tràng đang ngày một phổ biến và gây ra nhiều xáo trộn.

Dịp này, Ban HDPT T.Ư đã gởi tặng những phần quà lưu niệm đến chư tôn đức Ban Tri sự, Ban HDPT và đại diện các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum.

1 ktum (9).jpg
HT.Thích Thiện Duyên tặng quà đến HT.Thích Quảng Xả

1 ktum (10).jpg
HT.Thích Nguyên Quang tặng quà đến Ban HDPT tỉnh Kon Tum

1 ktum (11).jpg
Chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

 Tin, ảnh Bảo Thiên - Vạn Tùng

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày