Ban HDPT T.Ư tiếp tục thăm các tỉnh phía Bắc

GNO - Hôm nay 24-9, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư bắt đầu đợt cuối viếng thăm và làm việc với Phật giáo các tỉnh phía Bắc.

Hinh tham vieng.jpg


Đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đang có mặt tại Lào Cai
để bắt đầu đợt công tác Phật sự đến các tỉnh phía Bắc - Ảnh: B.T

Đợt viếng thăm từ ngày 24 đến 28-9, đoàn công tác của Ban sẽ đến thăm và làm việc với Phật giáo của 7 tỉnh phía Bắc gồm Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Hòa Bình.

Theo đó, chư tôn đức và quý cư sĩ thành viên của ban qua sự hướng dẫn của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban sẽ thăm và trao đổi công tác Phật sự chuyên ngành với Ban Trị sự và Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành này.

Nội dung chủ yếu của đợt công tác tập trung vào việc kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội; Nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự địa phương, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc; giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển.

Đây là đợt công tác cuối cùng đến các tỉnh phía Bắc của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và được xem là một trong những hoạt động Phật sự trọng tâm của ngành trong năm nay.

Trước đó, đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc với các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ, miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung, các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ.

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật về hoạt động Phật sự này đến bạn đọc quan tâm.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày