Ban Hoằng pháp, KT-TC T.Ư thăm các trường hạ miền Tây

GNO - Trong hai ngày 30 và 31-7, đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính T.Ư do TT.Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây.

Tháp tùng đoàn còn có TT.Thích Minh Nhẫn, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Giác Nhân, UVHĐTS, UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn đức thành viên đoàn.

1tg.jpg

Đoàn thăm BTS và trường hạ chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang)

Đoàn đã lần lượt đến thăm các trường hạ tại chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), chùa Viên Minh (TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre), chùa Lưỡng Xuyên (TX.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), chùa Giác Thiên (TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), chùa Hương Sơn (tỉnh Sóc Trăng), chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), chùa Quan Âm (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Tại các trường hạ, TT.Thích Nhật Từ thay mặt chư tôn đức đoàn bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự tinh tấn tu tập của chư hành giả tại các trường hạ trong mùa an cư.

“An cư kiết hạ là truyền thống tâm linh cao quý, là dịp để học tập kinh nghiệm tu học từ các bậc tôn túc. Hành giả phải lấy giới hạnh làm đầu, thực hành chánh niệm, thấu hiểu kinh - luật - luận và cần có sự uyển chuyển trong công tác hoằng pháp, phù hợp với thời đại”, Thượng tọa trưởng đoàn chia sẻ.

9bt.jpg

Trao tịnh tài cúng dường đến trường hạ chùa Viên Minh (TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre)

Theo kế hoạch, đoàn sẽ đến thăm các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc trong tháng 8. Tuy nhiên, các chuyến đi này sẽ tạm dừng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trong nước, TT.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư cho biết.

Trước đó, HT.Thích Bửu Chánh, Phó ban Hoằng pháp T.Ư đã tổ chức đoàn đến thăm trường hạ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh trong các ngày 28, 29-7 qua.

5tg.jpg

Tỉnh Tiền Giang có 500 hành giả an cư với 6 trường hạ tập trung và 2 điểm an cư tại chỗ

7bt.jpg

Phật giáo Bến Tre có 2 trường hạ tập trung là chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân

10bt.jpg

Chư tôn đức trong đoàn niêm hương lễ Phật tại chùa Viên Minh (Bến Tre)

21vl.jpg

Đại diện trường hạ Phật giáo tỉnh Vĩnh Long nhận tịnh tài cúng dường từ đại diện đoàn

12bt.jpg

Chư tôn đức Ni và các hành giả cung đón các thành viên đoàn

24st.jpg

TT.Thích Nhật Từ trao tịnh tài cúng dường đến trường hạ ở tỉnh Sóc Trăng

20vl.jpg

Và ôn lại công hạnh của HT.Thích Thiện Hoa, chia sẻ kinh nghiệm tu học với chư hành giả

Như Danh

- Ảnh: Chùa Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày