Ban Hoằng pháp T.Ư thăm trường hạ tỉnh Bình Định

GNO - Sáng 21-7, phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm chùa Giáo Hội Tỉnh (141 Trần Cao Vân, TP.Quy Nhơn) thăm BTS GHPGVN tỉnh, cúng dường và sách tấn chư tôn đức Tăng, Ni các trường hạ trong toàn tỉnh.>> Đồng Tháp, Long An đón đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư
bd 1.jpg
Nghi thức cung nghinh phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư


Phái đoàn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn thiền đức trong Ban Hoằng pháp T.Ư.


HT.Thích Nguyên Phước, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định cùng chư tôn thiền đức BTS GHPGVN tỉnh và gần 300 hành giả an cư tại các trường hạ trong tỉnh về tham dự.


HT.Thích Nguyên Phước phát biểu chào mừng phái đoàn, tri ân sự quan tâm, ưu ái cho các trường hạ tại Bình Định của Ban. Qua đó, Hòa thượng điểm qua tình hình An cư Kiết hạ trong toàn tỉnh, với 13 trú xứ, trong đó 9 trú xứ Tăng và 4 trú xứ Ni - tất cả đều tu học trong lục hòa cộng trú, trang nghiêm thanh tịnh.

bd 2.jpg
Gần 300 hành giả an cư về chùa Tỉnh Hội cung đón phái đoàn

bd 3.jpg
Hành giả nghe sách tấn của HT.Thích Giác Toàn


HT.Thích Giác Toàn đánh giá cao sự đón tiếp của BTS, đồng thời Hòa thượng vấn an sức khoẻ chư tôn giáo phẩm và sách tấn chư Tăng Ni: “Mỗi cá nhân của chúng ta phải tự thể hiện được tinh thần thúc liễm thân tâm, trau dồi giới-định-tuệ…Một vị Tỳ-kheo dù an cư tập trung hay an cư tại chỗ đều nhờ vào các thời khóa tu tập liên tục mà giữ được thân, khẩu, ý thanh tịnh, từ đó tăng trưởng phẩm hạnh.

Các bậc tiền hiền thường dạy phải tu cấp tốc như cứu lửa cháy đầu. Cho nên chúng ta phải gắng sức tu tập thật tinh tấn để thân, khẩu, ý luôn tỉnh giác và phát huy thêm giới đức, trí tuệ thì mới có thể làm chỗ dựa tinh thần cho hàng Phật tử và cư gia bá tánh, đồng thời định hướng được tương lai và đường lối cho Phật giáo phát triển”.

bd 4.jpg
Trao tịnh tài cúng dường tới trường hạ trong tỉnh

bd 5.jpg
Chư hành giả chụp hình lưu niệm với chư tôn đức phái đoàn và lãnh đạo Giáo hội tỉnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày