Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020

Hòa thượng Thích Chơn Không phát biểu khai mạc
Hòa thượng Thích Chơn Không phát biểu khai mạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 19-1, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đã tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 và đề ra chương trình hoạt động Phật sự năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Chơn Không, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 bị ảnh hưởng trong thời gian dài, thành phố phải “giãn cách xã hội”… Điều này đã ảnh hưởng đến các hoạt động Phật sự của Giáo hội nói chung và tình hình tu học, sinh hoạt của các đạo tràng, lớp giáo lý tại các tự viện nói riêng. Do đó, hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM năm 2020 còn hạn chế.

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 1

Chư tôn đức tham khảo bản báo cáo hoạt động Phật sự năm 2021

Theo báo cáo tổng kết, gần 9 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM khuyến khích các tự viện thực hiện tu học theo hình thức online. Trong tình hình mới sau “giãn cách xã hội”, Ban đã tổ chức các hoạt động đến thăm, cúng dường các trường hạ cho chư Ni tại TP.HCM và các tỉnh miền Tây; Tổ chức Tết Trung thu và tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thành phố; Họp triển khai kế hoạch thăm các đạo tràng, lớp giáo lý, CLB Thanh Thiếu nhi Phật tử, Gia đình Phật tử tiêu biểu trong thành phố; Vận động quyên góp cứu trợ lũ lụt miền Trung do BTS GHPGVN phát động với 50 triệu đồng.

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 2

Đại đức Thích Minh Duyên, Chánh Thư ký Ban HDPT TP báo cáo hoạt động năm 2020

Ngoài ra, hoạt động của các Phân ban Cư sĩ Phật tử, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Phân ban Phật tử Dân tộc dù có Phân ban chưa báo cáo đầy đủ, nhưng các Phân ban khác đã tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt tu học, vui chơi, văn nghệ cho thanh thiếu nhi, Phật tử; Tổ chức thi kết khóa cho Huynh trưởng bậc trì, thăm các Gia đình Phật tử, trao học bổng cho học sinh, tặng quà từ thiện cho người nghèo… Đặc biệt, Phân ban Phật tử Dân tộc đã tổ chức quy y cho 150 người đồng bào người Hoa đang tham gia tu học tại các đạo tràng tại các tự viện người Hoa. Về công tác từ thiện xã hội của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM và các Phân ban trong năm 2020 với tổng trị giá 5 tỷ đồng.

Tại buổi tổng kết công tác Phật sự, các thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử đã thảo luận tháo gỡ vài khó khăn; Góp ý bổ sung vào chương trình hoạt động Phật sự năm 2021.

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 3

Đại đức Thích Thiện Chơn góp ý tại buổi tổng kết hoạt động Phật sự

Theo đó, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đề ra 10 chương trình hoạt động: Chăm lo Tết cho người nghèo Tết Tân Sửu, tiếp tục vận động thành lập các lớp giáo lý, đạo tràng tu học, Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử tại các tự viện, vận động đồng bào dân tộc quy y Tam bảo; Hướng dẫn tổ chức lễ Hằng thuận tại các tự viện, khuyến khích Phật tử bài trừ mê tín, dị đoan; Hướng dẫn điều hành các bậc học: Trì, Định, Lực; Tổ chức ngày Hạnh, ngày Hiếu truyền thống và Tết Trung thu; Tổ chức xét xếp cấp Tập, Tín cho Huynh trưởng TP.HCM…

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 4

Đại đức Thích Trí Huệ đóng góp ý kiến

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 5

Chư tôn đức thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 6

Năm 2021, Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố đề ra 10 chương trình hoạt động

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 7

Phật tử Nghiêm Hòa báo cáo tài chánh của Ban

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 8

Buổi tổng kết Phật sự năm 2020 đã thảo luận rút kinh nghiệm các hoạt động còn hạn chế

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 ảnh 9

Năm 2021, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đề ra nhiều hoạt động gắn kết và thiết thực hơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày