Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN rà soát công tác chuẩn bị lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027

Chư tôn đức thành viên Ban Nghi lễ T.Ư tại phiên họp sáng 14-3
Chư tôn đức thành viên Ban Nghi lễ T.Ư tại phiên họp sáng 14-3
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tại Việt Nam Quốc Tự, Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN đã có phiên họp nhằm rà soát công tác cho lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) vào sáng 14-3.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN rà soát công tác chuẩn bị lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp

Phiên họp do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư chủ trì cùng sự tham dự của chư tôn đức thành viên. Tham dự còn có Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự, các thành viên phụ trách công việc liên quan và Phật tử Hoa Huệ - đạo tràng Pháp Hoa.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN rà soát công tác chuẩn bị lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Phó Trưởng Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư và các thành viên

Tại phiên họp, Ban Thư ký đã trình bày công tác chuẩn bị và các tiểu ban báo cáo công việc phụ trách, chư tôn đức tham dự đã góp ý và hoàn chỉnh các phần việc cho lễ công bố nhân sự, trao quyết định đến các thành viên Ban Nghi lễ T.Ư nhiệm kỳ 2022-2027 tại Việt Nam Quốc Tự vào ngày 18-3 tới.

Dự kiến, lễ ra mắt Ban Nghi lễ T.Ư có sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức lãnh đạo TƯGH; đại diện Văn phòng I, Văn phòng II; lãnh đạo các cơ quan và Phật tử. Dự kiến, số lượng đại biểu khoảng 400 vị.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN rà soát công tác chuẩn bị lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Thượng tọa Thích Trung Nguyện được mời tham gia Ban Tiếp tân

Sau lễ ra mắt, Ban Nghi lễ T.Ư sẽ tổ chức tọa đàm để thảo luận và thỉnh mời nhân sự cho 5 phân ban trực thuộc để giúp việc trong thời gian tới.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã tán thán sự đóng góp của các thành viên trong ban. "Nghi lễ là một ban đặc thù nên cần chuẩn bị mọi việc chu đáo, hạn chế những thiếu sót trong khâu tổ chức để thể hiện đúng chức năng và tính đặc thù của ban", Hòa thượng Thích Lệ Trang nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Phương pháp phòng hộ các căn

GNO - Trong rất nhiều phương pháp tu tập thì phòng hộ các căn (bảo vệ các giác quan) được Đức Phật giảng dạy rất chi tiết.

Thông tin hàng ngày