Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN sẽ thành lập 5 phân ban trực thuộc

Hoà thượng Thích Lệ Trang chủ trì phiên họp
Hoà thượng Thích Lệ Trang chủ trì phiên họp
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là sự nhất trí của các thành viên thuộc Ban Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN trong phiên họp chiều ngày 23-2, tại Văn phòng II - Thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM).

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN sẽ thành lập 5 phân ban trực thuộc ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Phiên họp do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN chủ trì; cùng với sự tham dự của các thành viên vừa được cơ cấu và tái suy cử trong nhiệm kỳ IX.

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Trưởng ban, chư tôn đức đã thông qua việc thành lập 5 phân ban trực thuộc, cũng như góp ý về nội quy hoạt động và chương trình cho lễ ra mắt nhân sự và tọa đàm, dự kiến tổ chức ngày 18-3 (27-2-Quý Mão) tại Việt Nam Quốc Tự.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN sẽ thành lập 5 phân ban trực thuộc ảnh 2

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Phật giáo T.Ư triển khai Quy chế hoạt động của ban

Theo đó, Ban Nghi lễ sẽ thành lâp 5 Phân ban gồm: Phân ban Sưu tầm biên soạn giáo án nghi thức; Phân ban Nghi lễ thiền gia; Phân ban Tài chánh - Bảo trợ; Phân ban Trần thiết nghi lễ và Phân ban Truyền thông nghi lễ.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN sẽ thành lập 5 phân ban trực thuộc ảnh 3

Quy chế hoạt động của Ban Nghi lễ T.Ư gồm có 7 chương và 26 điều, được bàn thảo để đi đến thống nhất câu, chữ thể hiện sự chuẩn mực đúng với chức năng của ban.

Về chương trình lễ ra mắt và tọa đàm sắp đến cũng được thảo luận và cân nhắc các nội dung và lượng khách mời, thống nhất về mặt văn bản tại các buổi lễ mang tính đại chúng.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN sẽ thành lập 5 phân ban trực thuộc ảnh 4

Thượng tọa Thích Thanh Lợi, Chánh Thư ký Ban Nghi lễ T.Ư trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã tri ân những ý kiến đóng góp sôi nổi và thiết thực từ chư vị thành viên của ban.

“Với dấu hiệu khởi sắc ban đầu, tin tưởng rằng Ban Nghi lễ Phật giáo T.Ư sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ này”, Hòa thượng Thích Lệ Trang nhấn mạnh.

Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN sẽ thành lập 5 phân ban trực thuộc ảnh 5

Các thành viên chụp hình lưu niệm

Dịp này, chư tôn đức cũng đã phát tâm đóng góp công đức phí cho hoạt động của ban trong nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày