Ban Thường trực Ban Trị sự họp, triển khai Phật sự

GNO - Sáng nay, 27-7, tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) - Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã họp thường kỳ thảo luận và triển khai nhiều hoạt động Phật sự.

ANHD.JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thư ký BTS đã báo cáo về kết quả và những vấn đề đáng quan tâm tại Hội nghị Tăng sự toàn quốc năm 2020 và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thư ký, văn phòng do TƯGH tổ chức tại Hà Nam vừa qua.

Liên quan tới Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 do BTS GHPGVN tổ chức, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8 ÂL, được biết Ban Tổ chức đã tiếp nhận 550 hồ sơ giới tử từ các quận, huyện TP.HCM và các tỉnh thành xin thọ giới.

Chư tôn đức cũng đã thống nhất việc tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Thiện Hào, tại Việt Nam Quốc Tự sau kỳ bố-tát sắp tới.

ANHAB (3).JPG

TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS báo cáo tại buổi họp

Cũng trong buổi họp, Ban Quản trị chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) đã báo cáo hoạt động tu học của chư Tăng tại đây; Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP báo cáo về kế hoạch tổ chức các khóa tu, thuyết giảng và xin ý kiến của Ban Thường trực trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19; lễ phát thưởng cho con em Phật tử các đạo tràng tại TP.HCM có thành tích học giỏi, gia đình khó khăn...

Chư tôn đức đại diện Ban Pháp chế GHPGVN TP cũng đã báo cáo một số vụ việc liên quan đến quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn TP.

ANHAB (1).JPG

Buổi họp đã thảo luận, thống nhất nhiều Phật sự

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của chư tôn đức, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS đã kết luận giải pháp và hướng giải quyết cho các vấn đề được trình bày tại buổi họp.

Đặc biệt về vấn đề Tăng sự, Trưởng lão Hòa thượng nhắc nhở phải lấy giới luật làm căn bản xem xét, cùng với việc tham chiếu Hiến chương, Nội quy Tăng sự, pháp luật và bối cảnh cụ thể của từng trường hợp.

Trưởng lão Hòa thượng lưu ý cần xem xét theo trình tự, lấy ý kiến chung của chư vị giáo phẩm am tường về giới luật, tham khảo ý kiến của các ban chuyên môn để có giải pháp cho từng vấn đề, vụ việc.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày