Ban Tôn giáo TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chúc mừng Phật Đản đến Ban Trị sự Phật giáo quận 6

Ông Nguyễn Văn Lượng tặng quà chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo quận 6
Ông Nguyễn Văn Lượng tặng quà chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo quận 6
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-5, Ban Tôn giáo TP.HCM và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã thăm, chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận 6, tại chùa Tuyền Lâm - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận. 

Đại diện phái đoàn Ban Tôn giáo TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM trân trọng gửi lời chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 đến chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN quận 6, Tăng Ni trụ trì các tự viện và toàn thể Phật tử đón mùa Phật đản an lành.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Phó ban Tôn giáo TP.HCM mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và của BTS GHPGVN về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, góp phần kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Đồng thời, ông cũng đề nghị Ban Trị sự Phật giáo quận 6 vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 6, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự quận cảm ơn đoàn Ban Tôn giáo TP.HCM đã quan tâm đến thăm, tặng quà, chúc mừng nhân mùa Phật đản Phật lịch 2565.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa cũng chúc sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống đến đoàn công tác của Ban Tôn giáo TP.HCM.

Ban Tôn giáo TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chúc mừng Phật Đản đến Ban Trị sự Phật giáo quận 6  ảnh 1

Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 thăm và chú mừng Phật đản đến Phật giáo quận 6

Cùng ngày, đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Phật đản tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN quận 6.

Đại diện đoàn, Đại tá Nguyễn Công Anh đã gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến chư tôn đức lãnh đạo Ban Trịsự GHGPVN quận 6, Tăng Ni Phật tử và kính chúc chư tôn đức Ban Trị sự GHGPVN quận 6, Tăng Ni, Phật tử các tự viện một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc.

Đại tá cũng bày tỏ trong tương lai, Quân khu 7 và Ban chỉ huy Quân sự quận 6 sẽ có nhiều cơ hội cùng hợp tác với Ban Trị sự GHPGVN quận 6 trong các công tác an sinh xã hội, tăng cường nhận thức của chức sắc, tín đồ Phật giáo về công tác biển đảo quê hương.

Hòa thượng Thích Giác Vinh thay mặt Ban Trị sự GHPGVN quận 6 cảm ơn đến các thành viên đoàn đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565. Hòa thượng cũng kính chúc BộTư lệnh Quân khu 7 sẽ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa cũng hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tư lệnh Quân khu, tuyên truyền đến Tăng Ni Phật tử tầm quan trọng của công tác bầu cử nhằm hoàn thành nghĩa vụ của người công dân để chọn ra người có tài, có tâm, có đức, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày