Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức khóa hành đạo An cư kiết hạ trực tuyến

Chương trình được trực tuyến đến các chùa trong tỉnh
Chương trình được trực tuyến đến các chùa trong tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khóa hành đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021, cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ và cầu siêu nạn nhân tử vong do dịch Covid-19.

Theo đó, chương trình được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu 3 hạ trường và các chùa trên địa bàn tỉnh.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc nhấn mạnh về ý nghĩa của việc an cư

Thượng tọa Thích Thọ Lạc nhấn mạnh về ý nghĩa của việc an cư

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhấn mạnh về ý nghĩa của việc an cư: là truyền thống tập trung tu học của Tăng Ni và là dịp để chư Tăng Ni, Phật tử gặp gỡ trao đổi, nâng cao kiến thức, trí tuệ và đạo hạnh; Đồng thời là thắng duyên để thực hiện tinh thần lục hòa cộng trụ, vô ngã vị tha theo đúng tinh thần giới luật Phật chế.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỉnh Ninh Bình đã căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 hướng dẫn Tăng, Ni đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh tổ chức An cư kiết hạ theo hình thức tại chỗ và tâm niệm an cư.

Thượng qua cũng kêu gọi chư Tăng, Ni, hành giả an cư và Phật tử tích cực tham gia chương trình hành đạo trực tuyến trong suốt thời gian 3 ngày do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

Theo chương trình, khóa hành đạo An cư kiết hạ được tổ chức từ ngày 17-9 đến hết ngày 19-9. Ban Tổ chức đã phân công chư tôn đức trong Ban Giảng huấn thuyết giảng một số chủ đề quan trọng, có ý nghĩa thiết thực để chư Tăng, Ni, hành giả ứng dụng trong việc tu học như: Văn hóa Phật giáo Việt Nam - Sự thống nhất trong đa dạng; Ý nghĩa và lợi ích của việc An cư kiết hạ; Tầm quan trọng của công tác hoằng pháp trong thời đại 4.0; Phật giáo Ninh Bình trong công tác chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và từ thiện nhân đạo…

Ngoài ra, chương trình hành đạo trực tuyến còn tổ chức các khóa lễ tụng kinh Dược sư; kinh A di đà.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký thông qua chương trình hành đạo trực tuyến

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký thông qua chương trình hành đạo trực tuyến

Theo kế hoạch, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tổ chức lễ Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 vào ngày 20-9 (14-8-Tân Sửu).

Được biết, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 của Phật giáo tỉnh Ninh Bình được tổ chức ở 3 điểm là: Trường hạ cơ sở I (chùa Yên Vệ, huyện Yên Khánh); Trường hạ cơ sở II (chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn); Trường hạ cơ sở III (chùa Hồng An, huyện Nho Quan) với hơn 250 hành giả tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày