Vĩnh Long: Lần đầu tiên Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 15-9, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp trực tuyến trên trang vinhlong.phatgiaotructuyen.vn.

Theo đó truyền thống, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp vào sáng ngày 15 hàng tháng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chư tôn đức đã họp trực tuyến trên trang vinhlong.phatgiaotructuyen.vn.

Tham dự, chủ trì buổi họp Hòa thượng Thích Như Tước, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Thường trực, Trưởng ban Trị sự các huyện, thị, thành phố và Trưởng các ban chuyên môn. Đây là buổi họp trực tuyến đầu tiên tại địa phương với gần 40 thành viên tham dự.

Chư tôn đức Ban Thường trực, các ban chuyên môn họp trực tuyến lần đầu tiên triển khai Phật sự

Chư tôn đức Ban Thường trực, các ban chuyên môn họp trực tuyến lần đầu tiên triển khai Phật sự

Hòa thượng Thích Như Tước phát biểu khai mạc, chào mừng chư tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà đã tham dự buổi họp định kỳ hàng tháng với hình thức trực tuyến; đồng thời, thăm hỏi và động viên chư Tăng Ni tiếp tục giữ vững tinh thần phụng sự đạo pháp trong đại dịch.

Theo báo cáo của văn phòng Ban Trị sự trong tháng qua, chư tôn đức đã nêu những điểm nổi bật trong công tác phòng chống dịch của Ban Trị sự cấp huyện và các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Ban Thư ký cũng đã thảo luận về việc chuẩn bị đại hội cấp huyện nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phải tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên việc tổ chức cũng tạm dừng dù việc sắp xếp nhân sự đã được hoàn tất.

Phát biểu đúc kết, Hòa thượng Trưởng ban đã lấy ý kiến của các ban chuyên môn trực thuộc và thống nhất sẽ đề xuất đến chư tôn đức Trung ương Giáo hội về quyết định nhân sự của Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện nhằm triển khai sinh hoạt trước và sẽ ra mắt sau này vào thời điểm phù hợp.

Hòa thượng cũng tán thán chư tôn đức các ban: Giáo dục Phật giáo, Hoằng pháp và Từ thiện – Xã hội và các ban đã hoàn thành tốt hoạt động Phật sự trong thời gian qua dù có nhiều khó khăn do giãn cách xã hội.

Dịp này, Hòa thượng cũng lưu ý, nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni cần đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đối với những trường hợp chưa được tiêm phòng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày