Ban Trị sự Phật giáo Phú Nhuận sẽ tổ chức đại hội đầu tháng 5

Thượng tọa Thích Minh Nhật phát biểu khai mạc tại buổi họp của Ban Trị sự quận Phú Nhuận
Thượng tọa Thích Minh Nhật phát biểu khai mạc tại buổi họp của Ban Trị sự quận Phú Nhuận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thông tin được Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận phổ biến trong cuộc họp mở rộng tại tổ đình Quán Thế Âm chiều nay 28-4.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự; chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Dương Văn Long, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận...

Ban Trị sự Phật giáo Phú Nhuận sẽ tổ chức đại hội đầu tháng 5 ảnh 1

Thượng tọa Thích Trí Thanh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký trình bày kế hoạch đại hội và Phật đản

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Minh Nhật, Thượng tọa Thích Trí Thanh - Phó ban kiêm Chánh Thư ký đã báo cáo công tác chuẩn bị đại hội Phật giáo quận; cũng như Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Theo đó, Đại hội Phật giáo quận sẽ diễn ra vào ngày 8, 9-5 tại tổ đình Kim Sơn, với khoảng 300 đại biểu. Công tác chuẩn bị đã hoàn thành gần 90%; riêng về công tác tổ chức Phật đản của Phật giáo quận vẫn chọn Quan Âm tu viện làm nơi đặt lễ đài tập trung; lễ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 11-4 Âm lịch.

Dự kiến, mùng 8-4 Âm lịch sẽ tổ chức lễ khai kinh và hạ thủy và thắp sáng 7 đóa hoa sen vàng trên dòng kênh Nhiêu Lộc để cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ.

Ban Trị sự Phật giáo Phú Nhuận sẽ tổ chức đại hội đầu tháng 5 ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo quận trình bày kế hoạch an cư

Về kế hoạch An cư kiết hạ, Đại đức Thích Thiện Thuận cho biết toàn quận dự kiến sẽ không có trường hạ Ni tập trung. Những trường hạ truyền thống như tổ đình Phổ Quang; chùa Đại Giác vẫn duy trì, riêng chư Tăng và Ni trong quận sẽ bố-tát luân phiên tại các tự viện vào những ngày trưởng tịnh.

Sau khi lắng nghe những góp ý, Thượng tọa Thích Minh Nhật đã tán dương tinh thần đoàn kết và hòa hợp của Tăng, Ni trong quận. Thượng tọa Trưởng ban Trị sự tin tưởng Phật giáo quận sẽ đạt được những thành tựu với sự tích cực dấng thân và phụng sự của chư tôn đức và Phật tử các tự viện.

Ban Trị sự Phật giáo Phú Nhuận sẽ tổ chức đại hội đầu tháng 5 ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Trí, Phó trưởng ban Thường trực kêu gọi các tự viện cúng dường Phật đản, đại hội

Ban Trị sự Phật giáo Phú Nhuận sẽ tổ chức đại hội đầu tháng 5 ảnh 4

Ông Dương Văn Long đại diện chính quyền quận phát biểu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày