Ban Trị sự Phật giáo quận 11 phối hợp tưởng niệm, cầu siêu anh linh người mất trong dịch Covid-19

Buổi lễ diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự quận - chùa Giác Sanh
Buổi lễ diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự quận - chùa Giác Sanh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-8, Ban Trị sự GHPGVN quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 11 (TP.HCM) tổ chức đại lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Ngộ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 11; Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận và các vị trong Ban Trị sự.

Ban Trị sự Phật giáo quận 11 phối hợp tưởng niệm, cầu siêu anh linh người mất trong dịch Covid-19 ảnh 1

Chư tôn giáo phẩm, lãnh đạo chính quyền dành một phút tưởng niệm người đã mất do đại dịch Covid-19

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Trương Trần Phương, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 11; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND quận, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện Ban Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận cùng hơn 350 gia đình có người thân mất do đại dịch Covid-19 hiện đang cư trú trên địa bàn quận.

Ban Trị sự Phật giáo quận 11 phối hợp tưởng niệm, cầu siêu anh linh người mất trong dịch Covid-19 ảnh 2

Ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 11 chia sẻ nỗi đau với gia đình có người thân mất do dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm, ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận nhấn mạnh: “Đại dịch Covid-19 thực sự là một trận chiến khốc liệt, một trận chiến không có tiếng bom đạn, chỉ có tiếng còi hụ xe cứu thương ngày đêm trên các nẻo đường như lại có nhiều cán bộ tuyến đầu chống dịch hy sinh, nhiều người dân tử vong.

Với tinh thần đoàn kết dân tộc, sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, của các ngành, các cấp, nhất là lực lương y tế tuyến đầu, lực lượng vũ trang và ý chí, nghị lực của người Việt Nam, tinh thần tương thân, tương ái dân tộc, chúng ta cơ bản đã từng bước chiến thắng, tình hình dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi”.

Ban Trị sự Phật giáo quận 11 phối hợp tưởng niệm, cầu siêu anh linh người mất trong dịch Covid-19 ảnh 3
Ban Trị sự GHPGVN quận 11 cùng các vị lãnh đạo Thành ủy, Quận ủy, Mặt trận thực hiện nghi thức niêm hương tưởng niệm

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19, thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân. Riêng tại quận 11, đã có trên 450 người tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Đồng thời, buổi lễ cũng tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi lễ tưởng niệm, cầu siêu được trang nghiêm tổ chức theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

Các đại biểu đã được xem lại những đoạn video clip về những hình ảnh khốc liệt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của năm 2021, có cả đau thương mất mát và có cả những hình ảnh xúc động lắng đọng tình người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày