Ban Trị sự Phật Giáo quận 8 hỗ trợ các hộ nghèo huyện Bình Chánh

Thượng tọa Thích Huệ Công đại diện đoàn trao quà
Thượng tọa Thích Huệ Công đại diện đoàn trao quà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-7, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã kết với Phật giáo người Hoa ở TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, các tự viện và mạnh thường quân cùng chung tay thực hiện chương trình “Chuyến xe nghĩa tình" chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Đợt này, "Chuyến xe nghĩa tình" đã chuyển đến cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh với hơn 500 phần quà gồm: 5 tấn gạo, đường, muối, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, khẩu trang y tế… Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đại diện đoàn Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng chư tôn đức, các mạnh thường quân đã đến tận nơi và trao quà. Tổng giá trị cho chương trình là hơn 182 triệu đồng.

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cũng đại diện trao 100 triệu đồng cho 100 người khiếm thị nhằm giúp họ phần nào vượt qua những khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Có nên bốc bát hương vào dịp cuối năm?

GNO - Ở quê tôi có tập tục bốc bát hương, thay cát vào dịp cuối năm, nhằm tăng phúc khí và tài lộc. Hiện tôi là Phật tử, đang ở xa quê, vậy cuối năm có cần nhờ thầy bốc bát hương, thay cát không? Tại sao?
Tam tuệ học Văn - Tư - Tu được xem là phương pháp học Phật của những hành giả sơ cơ, giúp nhận định rõ ràng phương hướng tu tập để từng bước nhận lại trí tuệ và tiến tới giác ngộ giải thoát

Mối liên hệ giữa Tam tuệ học và Tam vô lậu học trong giáo lý giải thoát

GNO - Giáo lý đạo Phật được xây dựng trên một mục đích duy nhất và tối thượng, đó là đưa chúng sanh thoát khỏi vô minh tăm tối, được an lạc giải thoát. Chính Đức Phật đã khẳng định trong kinh Pháp hoa về đại sự nhân duyên mà Ngài ra đời, đó là “khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật tri kiến”.
Mẹ tôi lo Tết

Mẹ tôi lo Tết

GNO - Mẹ lo Tết từ tháng Mười âm lịch. Khi những cơn gió heo may bắt đầu se sắt neo về bên bậu cửa, buổi tối mẹ đã cầm giấy bút ra ghi một loạt những việc cần làm cho buổi chợ ngày mai.

Thông tin hàng ngày