Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ Tắm Phật tại chùa Long Hoa

Chư tôn đức Ban Trị sự, quý khách niệm hương tại lễ Tắm Phật
Chư tôn đức Ban Trị sự, quý khách niệm hương tại lễ Tắm Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 20-5 (9-4-Tân Sửu), tại chùa Long Hoa, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 diễn ra lễ Tắm Phật thiêng liêng, mở đầu Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.
Tôn tượng Đức Phật sơ sinh được thiết trí trang nghiêm tại chùa Long Hoa

Tôn tượng Đức Phật sơ sinh được thiết trí trang nghiêm tại chùa Long Hoa

Quang lâm tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hoà Thượng Thích Thiện Tấn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Thượng toạ Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 và chư tôn đức Ban Trị sự, chư tôn lãnh đạo 12 ban trực thuộc Ban Trị sự.

Về phía chính quyền ông Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 8; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 8; bà Trần Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 8 cùng đại diện Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 8.

Quang cảnh lễ Tắm Phật

Quang cảnh lễ Tắm Phật

Trước tình hình xã hội đang ở trong giai đoạn tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã rút gọn phần tham dự lễ Tắm Phật, giới hạn số lượng, chư tôn đức tham dự được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định.

Lễ Tắm Phật được diễn ra trong sự trang nghiêm, trọng thể và vô cùng ý nghĩa. Đối với Phật giáo, tín đồ Phật tử, Đại lễ Phật đản luôn hiện hữu là lễ hội văn hóa - tâm linh thiêng liêng, phổ biến trong các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đã trao 100 phần quà từ thiện, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng nhằm chia sẻ, đem lại niềm vui cho các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hòa thượng Thích Thiện Lương

Hòa thượng Thích Thiện Lương

Chư tôn đức niêm hương trong nghi thức Tắm Phật

Chư tôn đức niêm hương trong nghi thức Tắm Phật

Trao quà chia sẻ với người nghèo

Trao quà chia sẻ với người nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày