Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ Tắm Phật tại chùa Long Hoa

Chư tôn đức Ban Trị sự, quý khách niệm hương tại lễ Tắm Phật
Chư tôn đức Ban Trị sự, quý khách niệm hương tại lễ Tắm Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 20-5 (9-4-Tân Sửu), tại chùa Long Hoa, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 diễn ra lễ Tắm Phật thiêng liêng, mở đầu Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.
Tôn tượng Đức Phật sơ sinh được thiết trí trang nghiêm tại chùa Long Hoa ảnh 1

Tôn tượng Đức Phật sơ sinh được thiết trí trang nghiêm tại chùa Long Hoa

Quang lâm tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hoà Thượng Thích Thiện Tấn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Thượng toạ Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 và chư tôn đức Ban Trị sự, chư tôn lãnh đạo 12 ban trực thuộc Ban Trị sự.

Về phía chính quyền ông Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 8; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 8; bà Trần Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 8 cùng đại diện Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 8.

Quang cảnh lễ Tắm Phật ảnh 2

Quang cảnh lễ Tắm Phật

Trước tình hình xã hội đang ở trong giai đoạn tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã rút gọn phần tham dự lễ Tắm Phật, giới hạn số lượng, chư tôn đức tham dự được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định.

Lễ Tắm Phật được diễn ra trong sự trang nghiêm, trọng thể và vô cùng ý nghĩa. Đối với Phật giáo, tín đồ Phật tử, Đại lễ Phật đản luôn hiện hữu là lễ hội văn hóa - tâm linh thiêng liêng, phổ biến trong các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đã trao 100 phần quà từ thiện, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng nhằm chia sẻ, đem lại niềm vui cho các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hòa thượng Thích Thiện Lương ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Lương

Chư tôn đức niêm hương trong nghi thức Tắm Phật ảnh 4

Chư tôn đức niêm hương trong nghi thức Tắm Phật

Trao quà chia sẻ với người nghèo ảnh 5

Trao quà chia sẻ với người nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày