Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp cứu trợ đồng bào tại Nghệ An và Quảng Nam

Chư Tăng Ni tặng quà cứu trợ đồng bào tại Nghệ An, Quảng Nam
Chư Tăng Ni tặng quà cứu trợ đồng bào tại Nghệ An, Quảng Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp từ ngày 17 đến 19-10-2022 đã tổ chức chuyến đi cứu trợ  đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão lũ tại Nghệ An và Quảng Nam.
Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp cứu trợ đồng bào tại Nghệ An và Quảng Nam ảnh 1

Đoàn trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ đến người dân tại Nghệ An có nhà bị sập hoàn toàn do lũ

Thượng tọa Thích Tắc Bạch, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp làm trưởng đoàn, cùng đi còn có đại diện Hội chữ Thập đỏ quận, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp cứu trợ đồng bào tại Nghệ An và Quảng Nam ảnh 2

Trao tặng quà đến người dân tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Theo đó, tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đoàn đã trao tặng 200 bì thư với tổng trị giá 200 triệu và 200 áo ấm trị giá 10 triệu đồng đến bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đoàn cũng đã trao tặng 50 triệu hỗ trợ đến gia đình một người dân có nhà bị sập hoàn toàn do lũ quét, và tặng 10 triệu đồng đến Quỹ Vì người nghèo tại xã.

Tại Quảng Nam, đoàn đã trao tặng 300 phần, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng bao gồm: 500 nghìn tiền mặt và lương thực, thực phẩm, áo lạnh… đến các hộ dân thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang; xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên và huyện Đại Lộc. Ngoài ra, đoàn đóng góp Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng tại các nơi đến.

Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp cứu trợ đồng bào tại Nghệ An và Quảng Nam ảnh 3

Đoàn thăm, tặng quà tại Quảng Nam

Đoàn đã đến thăm Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm tại Duy Xuyên, bị bão cuốn tốc mái hoàn toàn tại dãy phòng học vi tính rộng 300m2, tại đây đoàn trao tặng nhà trường 20 triệu để hỗ trợ sửa chữa.

Tổng trị giá vật phẩm và tiền mặt chuyến đi cứu trợ là 630 triệu đồng, do sự phát tâm đóng góp của chư tôn đức trụ trì các tự viện, Phật tử các chùa trong quận và gia đình Phật tử Diệu Đài.

Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp cứu trợ đồng bào tại Nghệ An và Quảng Nam ảnh 4

Nhiều nhà người dân bị sập hoàn toàn do lũ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Đặc biệt, nhân chuyến đi cứu trợ, đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích đền Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày