Cơ sở từ thiện Kỳ Quang II khai giảng lớp học, chùa Bảo Lâm (quận Gò Vấp) tổ chức Tết Trung thu

 Cơ sở từ thiện Phật giáo Kỳ Quang II khai giảng năm học mới
Cơ sở từ thiện Phật giáo Kỳ Quang II khai giảng năm học mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-9, Cơ sở từ thiện Phật giáo Kỳ Quang II (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) khai giảng năm học mới cho các em học sinh khó khăn được chùa giáo dưỡng.

Tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang II, Giám đốc Cơ sở từ thiện Phật giáo Kỳ Quang II (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM); Đại đức Thích Quang Hải, Phụ trách chăm sóc các em tại cơ sở, cùng thầy cô giáo Trường Trần Quang Khải, đại diện Hội Khuyến học quận Gò Vấp và hơn 130 học sinh 5 lớp.

Trong đó, có hơn 50 em đang theo học tại chùa và các em khác đang theo học tại các trường trên địa bàn quận.

Đại đức Thích Quang Hải tặng quà cho học sinh nhân khai giảng năm học mới

Đại đức Thích Quang Hải tặng quà cho học sinh nhân khai giảng năm học mới

Đây là cơ sở từ thiện do Hòa thượng Thích Thiện Chiếu thành lập từ năm 1995 duy trì cho đến nay. Lớp học giảng dạy cho các em học sinh đang được nuôi dậy tại chùa và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện đến trường trên địa bàn phường 17 và các vùng lân cận.

Dịp này, các em được đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM phổ biến những nội dung cơ bản của Luật trẻ em gồm: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

VG

* Tối 4-9, tại chùa Bảo Lâm (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã tổ chức đêm hội trung thu và trao tặng quà đến 200 em thiếu nhi khu phố 5, phường 14.

Các thiếu nhi khu vực quanh chùa được chú Cuội mời tham gia chơi các trò chơi dân gian, được xem múa lân, biểu diễn văn nghệ và nhận các phần quà bánh trung thu chúc mừng Tết thiếu nhi.

Nhận quà trung thu - Ảnh:BL

Nhận quà trung thu - Ảnh:BL

Theo đó 200 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, sữa đã được Sư cô Thích nữ Hương Quang, trụ trì chùa Bảo Lâm trao tặng trực tiếp đến các em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày