Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Thánh Long

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-4- Qúy Mão, tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.
Chư tôn giáo phẩm chứng minh ảnh 1
Chư tôn giáo phẩm chứng minh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Thanh Khôi, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, thành phố; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng đại diện Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Sở Nội vụ, Phòng PA02 - Công an tỉnh Thái Bình; lãnh đạo TP.Thái Bình, P.Bá Kỳ sở tại; đại diện tôn giáo bạn và đông đảo tín đồ Phật tử.

Tại buổi lễ, sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị là phần dâng hoa cúng dường của các bạn thanh niên Phật tử.

Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2
Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thượng tọa Thích Thanh Vượng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Thượng tọa Thích Thanh Vượng tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 3
Thượng tọa Thích Thanh Vượng tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND có lời chúc mừng đến Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thái Bình mùa Phật đản an vui. Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, với trí tuệ và tinh thần đoàn kết của Tăng Ni trong tỉnh, với đường hướng hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, góp phần đưa Thái Bình trở thành tỉnh văn minh, hiện đại, phát triển giàu mạnh.

Ông Lại Văn Hoàn phát biểu tại buổi lễ ảnh 4
Ông Lại Văn Hoàn phát biểu tại buổi lễ

Tại đây, chư tôn giáo phẩm, đại biểu chính quyền các cấp, Phật tử đã tham gia các nghi thức niêm hương, Tắm Phật để cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, Phật pháp trường tồn, Tăng-già hưng thịnh.

Tụng kinh Khánh đản ảnh 5
Tụng kinh Khánh đản

Buổi lễ cũng đã nhận được nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng Phật đản của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh cũng trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 400 triệu đồng ảnh 17
Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh cũng trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 400 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày