Phật giáo TP.Cần Thơ cử hành Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Lễ đài chính của Phật giáo TP.Cần Thơ tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
Lễ đài chính của Phật giáo TP.Cần Thơ tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng Rằm tháng Tư năm Quý Mão), tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền), Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ trọng thể cử hành Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 với hơn 1000 người tham dự.

Đại lễ đón tiếp chư vị đại biểu là lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TP.Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ban ngành thành phố và lãnh đạo H.Phong Điền, Q.Bình Thủy đến tham dự.

Đông đảo Tăng Ni, đại biểu, Phật tử tham dự ảnh 1

Đông đảo Tăng Ni, đại biểu, Phật tử tham dự

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ, Hòa thượng Thích Giác Hoa, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã tuyên đọc bức Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Tiếp theo, Thượng tọa Thích Bình Tâm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Chư tôn giáo phẩm niêm hương ảnh 2

Chư tôn giáo phẩm niêm hương

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã phát biểu chúc mừng đến toàn thể Tăng Ni và Phật tử thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh.

Đại lễ cũng hân hoan đón nhận những lẵng hoa, phần quà chúc mừng từ các cấp lãnh đạo thành phố, các đơn vị quận, huyện và tôn giáo bạn. Đáp lại những tình cảm quý báu ấy, Thượng tọa Lý Hùng, Phó Trưởng ban Trị sự đã thay lời Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ.

Thả bong bóng bay mang thông điệp hòa bình ảnh 3
Thả bong bóng bay mang thông điệp hòa bình

Sau các phần nghi thức dâng hương của chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền, ban ngành, đại chúng đã đồng tụng kinh kính mừng Phật đản và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình.

Cắt băng khai mạc lễ hội ẩm thực chay ảnh 4
Cắt băng khai mạc lễ hội ẩm thực chay

Nhân dịp này, Ban Trị sự cũng tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực chay với nhiều món chay phong phú, đa dạng để gây quỹ hoạt động Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày